VĂN HOÁ ĐÔ THỊ
12/05/2010 - 567 lượt xem
Văn hoá đô thị bao gồm nhiều mặt, trong phạm vi bài này chỉ đề cập đến văn minh đường phố, giữ gìn bộ mặt của Thủ đô sao cho phong quang sạch đẹp. Nói chung, phần lớn người dân đều quan tâm trước hết đến vệ sinh gọn ghẽ trong nhà mình, từ cửa nhà trở vào còn phía ngoài thường dễ dãi cho qua. Cái cảnh "cha chung không ai khóc" cũng diễn ra phổ biến ở các chung cư, các nhà tập thể. Nhà nào cũng sạch bong, để giày dép bên ngoài, nhưng ở hành lang, cầu thang, chiếu nghỉ…đầy rác rưởi hoặc xếp đống những đồ dùng gãy hỏng, loại bỏ...
Chi tiết
Tác động của các yếu tố truyền thống đến xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở
12/05/2010 - 2.069 lượt xem
Truyền thống là những tục lệ, trật tự, quy tắc ứng xử, phong tục tập quán đã đạt tới giá trị chuẩn mực trên các lĩnh vực của lối sống, được truyền từ đời này sang đời khác. Mỗi dân tộc đều có truyền thống của mình. Truyền thống là dòng chảy liên tục nảy sinh, tồn tại, phát triển trong suốt tiến trình dựng nước, giữ nước của cha ông ta. Truyền thống là nền tảng của hiện tại, là bệ đỡ cho tương lai. Đây là cơ chế tích lũy, lưu truyền, chắt lọc, chuyển giao, tiếp nối từ thế hệ này qua thế hệ khác, từ đời này qua đời khác, từ hình thái kinh tế - xã hội này sang hình thái kinh tế - xã hội khác. Truyền thống là cái tồn tại mãi với dân tộc “sau tất cả những gì đã mất trong quá trình vận động”.
Chi tiết
Tắc đường-Lỗi không chỉ riêng ai
12/05/2010 - 551 lượt xem
Chiếc mũ bảo hiểm giờ đây đã như những người bạn thân thiết mỗi khi chúng ta tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy. Ngay trong ngày đầu tiên thực hiện nghị quyết 32 /CP của Chính Phủ 15/12/2007 đã có hơn 90% số người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và cho đến hôm nay con số này đã lên tới 99%.
Chi tiết
Ngọc Động - Đoàn kết xây dựng Làng văn hoá
12/05/2010 - 597 lượt xem
Nhiều năm liền giữ vững danh hiệu Làng văn hoá cấp Thành phố, thôn Ngọc Động, xã Đa Tốn được biết đến như một điểm sáng trong bức tranh xây dựng đời sống văn hóa của huyện Gia Lâm. Sự đoàn kết, tương thân tương ái, đậm đà tình làng nghĩa xóm chính là một trong những nhân tố quan trọng làm nên những "quả ngọt".
Chi tiết
Nhân lên những việc làm “sạch nhà, đẹp phố”
12/05/2010 - 562 lượt xem
“…Tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị, không vứt rác, phế thải tùy tiện, không phóng uế, khạc nhổ bừa bãi…” - Đây là một trong bốn nội dung xây dựng “Người Hà Nội thanh lịch, văn minh“.
Chi tiết
Phần thưởng xứng đáng
12/05/2010 - 540 lượt xem
Nhiều năm liền được UB MTTQ quận, UBND quận Hai Bà Trưng khen thưởng, năm 2006, Ban công tác mặt trận khu dân cư (KDC) 9A phường Vĩnh Tuy đã đón nhận bằng khen của UB Trung ương MTTQ Việt Nam. Đó là những phần thưởng xứng đáng, là nguồn động lực dẫn đến những thành công mới của cán bộ và nhân dân nơi đây trong phong trào xây dựng KDC văn hóa.
Chi tiết
Phát huy dân chủ, hiệu quả và tiết kiệm trong hội nghị ĐB nhân dân ở cơ sở
12/05/2010 - 517 lượt xem
Thực tế cho thấy những năm gần đây công tác xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở đã có nhiều chuyển biến mạnh mẽ, nhất là khi nghị quyết trung ương V (khoá VIII) về xây dựng và phát triển nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc được ban hành và đi vào cuộc sống. Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư" đã trở thành một cuộc tổng động viên các tầng lớp nhân dân tham gia.
Chi tiết
Nâng cao chất lượng cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
12/05/2010 - 530 lượt xem
Nhằm rút kinh nghiệm để tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận động (CVĐ) "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" (KDC), chiều 19- 12, Ban Thường trực UB MTTQ Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tọa đàm về chủ đề này. Đông đảo lãnh đạo MTTQ các quận, huyện, các khu dân cư văn hóa đã về dự, đóng góp ý kiến với hội nghị.
Chi tiết
Nét đẹp văn hóa khu dân cư Ba Tầng
12/05/2010 - 620 lượt xem
Mặc dù cơ sở hạ tầng còn khó khăn, nhưng khu tập thể Ba Tầng, phường Nguyễn Trãi (Hà Đông) đã vinh dự hai lần được công nhận danh hiệu Khu dân cư văn hóa. Nét đẹp nơi đây mãi lưu giữ được, chính là tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái và một không khí dân chủ bàn bạc, vì lợi ích chung của cộng đồng.
Chi tiết
Quản lý hoạt động quảng cáo rao vặt trên địa bàn Thủ đô.
12/05/2010 - 489 lượt xem
Ngày 15/12, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã triển khai Kế hoạch số 167/KH-UBND xiết chặt hoạt động quảng cáo rao vặt trái phép trên địa bàn Thủ đô. Kế hoạch này sẽ được tổ chức thực hiện đến từng địa bàn, với mục đích lập lại trật tự kỷ cương đô thị, khắc phục tình trạng quảng cáo rao vặt trái phép, đưa hoạt động này vào đúng khu vực quy định, hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội.
Chi tiết
Phong tục ứng xử
12/05/2010 - 565 lượt xem
" Người ta là hoa đất". Là hoa của miền đất luôn luôn được coi là "đệ nhất", 'thứ nhất Kinh kỳ", người Thăng Long - Hà Nội tự cảm thấy phải có những ứng xử phải đạo trong đời sống riêng tư cũng như trong sinh hoạt gia đình và xã hội, để có lòng tự hào về thuần phong mỹ tục xứng đáng với lời ca ngợi "người thanh tiếng nói cũng thanh" cũng tựa như "chuông kêu khẽ đánh bên thành cũng kêu".
Chi tiết
Phường Kim Mã, Quận Ba Đình Xây dựng tuyến phố văn minh đô thị
12/05/2010 - 651 lượt xem
Là một đơn vị khá nổi với các phong trào thi đua, phường Kim Mã, quận Ba Đình còn thành công trong việc xây dựng tuyến phố văn minh đô thị. "Bí quyết" dẫn đến thành công ấy là sự phối kết hợp chặt chẽ chẽ giữa thành viên, ban ngành và quyết tâm của nhân dân.
Chi tiết
Bàn việc "Xây dựng đời sống văn hoá, thực hiện chỉnh trang đô thị"
12/05/2010 - 450 lượt xem
Ngày 30/9/2008, UBND- UBMTTQ phường Ngọc Thuỵ - Quận Long Biên đã tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân (ĐBND) cấp phường năm 2008 bàn việc "Xây dựng đời sống văn hoá - thực hiện chỉnh trang đô thị", chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân, chào mừng đại hội MTTQ các cấp, chào mừng kỷ niệm 5 năm ngày thành lập quận Long Biên.
Chi tiết
Bảo vệ môi trường hiệu quả từ nâng cao nhận thức nhân dân
12/05/2010 - 575 lượt xem
Được chọn xây dựng mô hình điểm "Khu dân cư tự quản về bảo vệ môi trường" mới chỉ hơn bốn tháng, nhưng với sự nỗ lực của các ban ngành, đoàn thể và nhân dân, giờ đây "bộ mặt" của thôn Yên Phú (xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì) và tổ dân phố số 10 (phường Việt Hưng, quận Long Biên) đã hoàn toàn thay đổi. Đường làng ngõ xóm phong quang, sạch đẹp, nhà nhà đều trang bị thùng chứa rác, thực hiện không vứt rác bừa bãi, đổ rác, phế thải đúng giờ, đúng nơi quy định và không nuôi súc vật thả rông....
Chi tiết
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020