Quận Hoàn Kiếm tổng kết phong trào "TDĐKXDĐSVH" năm 2011, triển khai nhiệm vụ năm 2012
10/04/2012 - 515 lượt xem
Ngày 30/3/2012, quận Hoàn Kiếm tổ chức hội nghị tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, triển khai nhiệm vụ năm 2012 và tổng kết Hội nghị ĐBND năm 2012 bàn việc “Nâng cao chất lượng đời sống văn hoá và văn minh đô thị”. Đến dự có đồng chí Lê Thị Tân Trang – Phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch, đồng chí Cao Bích Lan - Quận uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” quận Hoàn Kiếm, các đồng chí đại diện các phòng, ban chức năng của Quận và 350 đại biểu là Bí thư, Phó Chủ tịch Uỷ ban, Trưởng Ban công tác Mặt trận…của các phường, khu dân cư cũng đến dự đông đủ.
Chi tiết
UB MTTQ huyện Quốc Oai tập huấn công tác xây dựng nông thôn mới
07/11/2011 - 549 lượt xem
Thực hiện Chương trình 02-CTr/TU ngày 29/8/2011 của Thành uỷ Hà Hội, Nghị quyết số 01-NQ/HU ngày 22/10/2010 của Huyện uỷ về việc xây dựng nông thôn mới gian đoạn 2010-2015 và những năm tiếp theo, sáng ngày 29/10/2012 tại hội trường UBND huyện, Ban Thường trực UBMTTQ huyện Quốc Oai tổ chức lớp tập huấn công tác xây dựng nông thôn mới.
Chi tiết
Năm 2012, huyện Đan Phượng phấn đấu hoàn thành xây dựng, kiên cố hóa đường ngõ, xóm đạt tiêu chí NTM
26/10/2011 - 471 lượt xem
Chiều ngày 16/10/2012, tại Hội trường UBND huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Đan Phượng tổ chức Hội nghị triển khai Kết luận số 62 ngày 04/10/2012 của Huyện ủy về hỗ trợ xây dựng đường giao thông ngõ, xóm trên địa bàn Huyện; kế hoạch vận động “Toàn dân thực hiện việc tang văn minh tiến bộ” và phát động tháng cao điểm ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” năm 2012.
Chi tiết
Bài viết tuyên truyền về cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
19/05/2011 - 7.249 lượt xem
Trước những tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng tài chính, suy thoái kinh tế thế giới, những năm gần đây kinh tế Việt Nam đã gặp không ít ảnh hưởng và khó khăn, như: xuất khẩu giảm mạnh, sản xuất hạn chế, tỷ lệ thất nghiệp tăng cao... Đặc biệt, sự cạnh tranh trên thị trường quốc tế cũng như nội địa đối với các sản phẩm hàng hoá Việt Nam ngày càng gay gắt trong bối cảnh nền kinh tế nước ta còn bộc lộ nhiều yếu kém, bất cập, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế còn thấp, tiêu hao năng lượng, nguyên vật liệu trong sản phẩm, hàng hóa cao hơn các nước, hàm lượng trí tuệ và công nghệ thấp, chưa có sự quan tâm đầu tư thoả đáng nhằm khai thác, phát huy ưu thế của thị trường nội địa;…
Chi tiết
Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trên quê hương Cổ Đô anh hùng
05/10/2010 - 508 lượt xem
Xã Cổ Đô nằm ở phía Bắc huyện Ba Vì, chạy dọc đê Đại Hà, với chiều dài hơn 5 km, nằm liền kề ngã 3 sông, nơi hộ tụ của 3 dòng sông. Chính vì vậy, địa phương có ảnh hưởng lớn bởi nền văn minh lúa nước với truyền thuyết Âu Cơ, Văn Lang của thời Vua Hùng dựng nước. Cổ Đô là một xã thuần nông có nhiều nghề truyền thống, bởi vậy ca dao có câu: “Bún Cổ Đô, ngô Kiều Mộc” Và “Lụa này là lụa Cổ Đô Chính tông giống lụa các cô ưa dùng”
Chi tiết
Xứ đạo Bách Lộc: Xây dựng cộng đoàn bác ái yêu thương
25/09/2010 - 1 lượt xem
Thông điệp “Cốt lõi của công giáo là bác ái và yêu thương” đã ăn sâu vào tiềm thức của gần 700 giáo dân Họ giáo Bách Lộc. Thông qua phong trào bác ái, nhiều hộ giáo dân thoát khỏi cuộc sống khó khăn; các cháu học sinh có điều kiện để học tập cao hơn, tốt hơn. Một cộng đoàn bác ái và yêu thương đã được dựng lên trong lòng mỗi giáo dân Họ đạo Bách Lộc.
Chi tiết
Ý thức người dân - khâu quyết định
12/05/2010 - 523 lượt xem
Sau hơn 1 tháng thực hiện Quyết định 02-20 của UBND thành phố, trên các tuyến phố chính đã ghi nhận sự thay đổi rõ rệt: đường, phố đã thực sự phục vụ cho giao thông. Đóng góp phần không nhỏ trong thành công ấy là tâm huyết, công sức của các cán bộ Mặt trận. Phường Điện Biên, quận Ba Đình là đơn vị dẫn đầu khối phường với danh sách 15 tuyến phố không được bán hàng rong, không được để xe đạp, xe máy trên vỉa hè, lòng đường.
Chi tiết
Xây dựng tuyến phố văn minh đô thị ở phường Bạch Mai
12/05/2010 - 786 lượt xem
Xây dựng tuyến phố văn minh đô thị (VMĐT) là một chủ trương hợp lý, được Thành phố Hà Nội phát động nhằm tạo nên một diện mạo hài hoà cho một đô thị gần 1000 năm tuổi. Đã gần 5 năm kể từ khi mô hình này được triển khai, Hà Nội có thêm nhiều tuyến phố văn minh đô thị.
Chi tiết
Triển khai tổ chức Hội nghị Đại biểu nhân dân năm 2008
12/05/2010 - 518 lượt xem
Năm 2008 là năm tổ chức Đại hội MTTQ cấp xã, phường, thị trấn và Đại hội MTTQ cấp quận, huyện, tiến tới Đại hội MTTQ Thành phố và Trung ương vào năm 2009. Năm 2008 cũng là năm thứ 9 UBND – Uỷ ban MTTQ xây dựng kế hoạch liên tịch tổ chức Hội nghị Đại biểu nhân dân và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân để chuẩn bị chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thành Long Hà Nội. Hội nghị Đại biểu nhân dân và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân năm nay diễn ra vào thời điểm Thành phố Hà Nội đã thực hiện Nghị quyết 15 của Quốc hội về mở rộng địa giới hành chính.
Chi tiết
Vì một môi trường sống trong sạch lành mạnh
12/05/2010 - 686 lượt xem
Trước hết phải xử lý tốt về bụi, rác và nguồn nước sinh hoạt. Thủ đô đang trên đà phát triển nên công trường xây dựng mở ra khắp nơi. Những dãy nhà thấp tầng được đập bỏ để xây nhà cao tầng, những bãi hoang đầm lầy được lấp cát làm nền cho những công trình lớn, nhiều khu đô thị mới hình thành... Xe chở nguyên vật liệu như cát, sỏi, gạch đá, chạy qua đường phố không được che đậy kín tung bụi ra cho gió cuốn, phả vào các ngôi nhà. Xe chở phế liệu đập phá nhà cũ chuyển đi lợi dụng đêm hôm khuya khoắt đổ bừa xuống bất cứ chỗ nào. Bụi bay ra từ các công trường không được che chắn làm cả khu vực ô nhiễm. Cộng với tiếng ồn của máy đóng cọc, máy trộn vữa bê tông, máy khoan phá tường khiến đảo lộn cuộc sống của các gia đình chung quanh.
Chi tiết
Viết tiếp những trang vàng truyền thống In
12/05/2010 - 602 lượt xem
Năm 1999, Khu dân cư (KDC) số 2 phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng 3 vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống mới ở khu dân cư". Sang năm 2008, cán bộ và nhân dân nơi này đã làm giàu thêm truyền thống khi được UBND quận trao tặng danh hiệu Khu dân cư văn hóa.
Chi tiết
VĂN HOÁ ĐÔ THỊ
12/05/2010 - 618 lượt xem
Văn hoá đô thị bao gồm nhiều mặt, trong phạm vi bài này chỉ đề cập đến văn minh đường phố, giữ gìn bộ mặt của Thủ đô sao cho phong quang sạch đẹp. Nói chung, phần lớn người dân đều quan tâm trước hết đến vệ sinh gọn ghẽ trong nhà mình, từ cửa nhà trở vào còn phía ngoài thường dễ dãi cho qua. Cái cảnh "cha chung không ai khóc" cũng diễn ra phổ biến ở các chung cư, các nhà tập thể. Nhà nào cũng sạch bong, để giày dép bên ngoài, nhưng ở hành lang, cầu thang, chiếu nghỉ…đầy rác rưởi hoặc xếp đống những đồ dùng gãy hỏng, loại bỏ...
Chi tiết
Tác động của các yếu tố truyền thống đến xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở
12/05/2010 - 2.112 lượt xem
Truyền thống là những tục lệ, trật tự, quy tắc ứng xử, phong tục tập quán đã đạt tới giá trị chuẩn mực trên các lĩnh vực của lối sống, được truyền từ đời này sang đời khác. Mỗi dân tộc đều có truyền thống của mình. Truyền thống là dòng chảy liên tục nảy sinh, tồn tại, phát triển trong suốt tiến trình dựng nước, giữ nước của cha ông ta. Truyền thống là nền tảng của hiện tại, là bệ đỡ cho tương lai. Đây là cơ chế tích lũy, lưu truyền, chắt lọc, chuyển giao, tiếp nối từ thế hệ này qua thế hệ khác, từ đời này qua đời khác, từ hình thái kinh tế - xã hội này sang hình thái kinh tế - xã hội khác. Truyền thống là cái tồn tại mãi với dân tộc “sau tất cả những gì đã mất trong quá trình vận động”.
Chi tiết
Tắc đường-Lỗi không chỉ riêng ai
12/05/2010 - 604 lượt xem
Chiếc mũ bảo hiểm giờ đây đã như những người bạn thân thiết mỗi khi chúng ta tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy. Ngay trong ngày đầu tiên thực hiện nghị quyết 32 /CP của Chính Phủ 15/12/2007 đã có hơn 90% số người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và cho đến hôm nay con số này đã lên tới 99%.
Chi tiết
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020