Hãy vì danh dự Thủ đô
12/05/2010 - 566 lượt xem
Thăng Long-Hà Nội đã có nghìn năm tuổi, là Thủ đô của một đất nước anh hùng, hào hiệp, là thành phố nổi tiếng thanh lịch, thân thiện, yêu hoà bình; nhân dân Hà Nội tự hào được nhận vinh dự ấy và càng ý thức được trách nhiệm của mình đối với việc xây dựng Thủ đô ngày càng thanh lịch, văn minh. Tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp mà các thế hệ đi trước đã tạo nên, Đảng bộ, chính quyền thành phố cùng với Mặt trận Tổ quốc Hà Nội và các Tổ chức thành viên luôn là lực lượng tuyên truyền, giáo dục, vận động các phong trào quần chúng nhằm xây dựng gia đình văn hoá, xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.
Chi tiết
Hòa giải ở cơ sở - một hoạt động thiết thực trong cuộc vận động TD ĐKXD ĐSVH ở khu dân cư
12/05/2010 - 522 lượt xem
Trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, mỗi gia đình, cộng đồng khu dân cư, tổ dân phố, thôn làng… khó tránh khỏi có những va chạm, xích mích, những vi phạm pháp luật nhỏ xảy ra. Những điều đó nếu không được kịp thời ngăn chặn, xử lý một cách "mềm dẻo" thì rất có thể dẫn đến "cái xảy nảy cái ung" ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của người dân, tác động xấu đến cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá"(TDĐKXDĐSVH) ở cơ sở. Chính vì vậy, công tác hoà giải ở cơ sở là một hoạt động cần phải được coi trọng và phát huy.
Chi tiết
Khu dân cư 16, p. sài đồng, q. Long biên: Phấn đấu xây dựng "Khu dân cư văn hoá"
12/05/2010 - 501 lượt xem
Khu dân cư số 16 (Tổ dân phố 16) được hình thành từ khu tập thể liên cơ Sài Đồng, với số dân hiện nay gồm có 188 hộ với 926 nhân khẩu, được phân bổ trong 10 liên gia. Hệ thống chính trị của tổ gồm có 1 Chi bộ Đảng, 1 Ban công tác Mặt trận, 1 Chi hội NCT, 1 Chi hội Phụ nữ, 1 Chi hội CCB, 1 Chi hội CTĐ và 1 Chi đoàn Thanh niên.
Chi tiết
Khu dân cư Địa chất, xã Yên Viên, huyện Gia Lâm: Sự đồng thuận tạo nên sức mạnh
12/05/2010 - 663 lượt xem
Với những nỗ lực của các cấp chính quyền và sự đồng thuận của người dân, năm 2008, cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở huyện Gia Lâm đã thu được kết quả đáng khích lệ. Trong vườn hoa thành tích ấy, có thể coi KDC Địa chất (xã Yên Viên) như một bông hoa đẹp. Khu dân cư (KDC) Địa chất có 505 nhân khẩu (138 hộ dân), chủ yếu là cán bộ, công nhân viên chức đã nghỉ hưu. Với trình độ dân trí khá cao, hoà chung với sự phát triển của Thủ đô, cán bộ và nhân dân khu dân cư Địa chất cũng tạo được cho mình những bước tiến đáng ghi nhận. Đó không chỉ là sự thay đổi trong vẻ đẹp bên ngoài với sự xuất hiện ngày càng nhiều những ngôi nhà cao tầng khang trang, hiện đại, đường làng, ngõ xóm phong quang sạch đẹp mà quan trọng hơn, đáng trân trọng hơn chính là sự đoàn kết, đồng thuận trong cán bộ, nhân dân. Tuy "mỗi cây mỗi hoa" nhưng trong phát triển kinh tế, nhân dân KDC địa chất có chung một quyết tâm, chung tay tạo nên những con số khá ấn tượng: 6 hộ có xe ô tô, 96% số hộ có xe máy, 100% có ti vi, 95% có điện thoại… Cuộc sống của người dân ngày càng ấm no hơn, có thêm nhiều điều kiện tốt để con em học tập, lao động.
Chi tiết
Khu dân cư số 10, P.Chương Dương, Q.Hoàn Kiếm: Điểm sáng trong xd đời sống VH
12/05/2010 - 574 lượt xem
Nhiều năm liền được quận khen thưởng, rồi được biểu dương là "tập thể tốt" của thành phố, khu dân cư (KDC) số 10 phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm thực sự là một điểm sáng trong bức tranh xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. KDC số 10 phường Chương Dương trước đây là KDC số 7 với 7 tổ dân phố. Từ tháng 1/2007, KDC nhận thêm 1 tổ dân phố nữa và chuyển thành KDC số 10.
Chi tiết
Khu dân cư số 2, P.Quang Trung, Q.Đống Đa: Với mục tiêu nâng cao chất lượng CS
12/05/2010 - 452 lượt xem
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư" đã trở thành một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng năm của quận Đống Đa nói chung và phường Quang Trung nói riêng, chính vì vậy, mô hình khu dân cư (KDC) văn hóa đã được triển khai thí điểm tại khu dân cư số 2 phường Quang Trung.
Chi tiết
Khu dân cư số 9, thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm
12/05/2010 - 596 lượt xem
Khu phố 9, thị trấn Cầu Diễn đang "thay da đổi thịt", đó là cảm nhận của bất cứ ai khi trở lại nơi này. Từ một khu dân cư tiên tiến, khu dân cư văn hóa của huyện, nơi đây đã được lựa chọn để xây dựng Khu dân cư văn hóa điểm của thành phố. Thành tích ấy bắt nguồn từ sự đoàn kết, đồng thuận của cán bộ, nhân dân.
Chi tiết
Khu dân cư văn hóa số 10, phường Ngọc Khánh - Tưng bừng trong niềm vui xuân mới
12/05/2010 - 741 lượt xem
Khu dân cư số 10 phường Ngọc Khánh thuộc đất làng Ngọc Khánh xưa, nằm ở phía Tây Nam phường Ngọc Khánh có 515 hộ dân sinh sống với gần 2000 nhân khẩu. Xác định việc xây dựng khu dân cư văn hóa là việc làm cho mình, cán bộ và nhân dân khu dân cư đã đăng ký phấn đấu từ đầu năm 2006.
Chi tiết
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020