Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô

01/02/2022 - 02:19 PM
HNP - Tối 31/1 (tối Giao thừa), trong không khí Thủ đô và cả nước đón Xuân Nhâm Dần 2022, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến trụ sở Thành ủy Hà Nội, thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô


Cùng đi với Tổng Bí thư có đồng chí Lê Minh Hưng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; đồng chí Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; các đồng chí trợ lý, thư ký Tổng Bí thư, đại diện Văn phòng Tổng Bí thư, Văn phòng Trung ương Đảng.
 
Đón tiếp Tổng Bí thư có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Đinh Tiến Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố, lãnh đạo một số sở, ngành Thành phố và đại diện nhân dân Thủ đô.
 
Vượt qua khó khăn, thách thức, Thủ đô đạt kết quả toàn diện trong năm 2021
 
Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã báo cáo với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng một số kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Thủ đô trong năm 2021. Theo đó, bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, đặc biệt là Lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Đảng bộ, chính quyền thành phố Hà Nội đã kế thừa và phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, nỗ lực phấn đấu, thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đạt được nhiều kết quả quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.
 
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng báo cáo một số kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Thủ đô trong năm 2021
 
Thành phố đã nghiêm túc tổ chức việc nghiên cứu, học tập, quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII của Đảng bộ Thành phố, 10 Chương trình công tác lớn của Thành ủy và các Quy định mới của Trung ương, của Thành ủy tới toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân Thủ đô với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, phù hợp với diễn biến dịch bệnh. Thành phố cũng đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,16%, thuộc nhóm các địa phương cao nhất cả nước, đã bầu đủ số lượng đại biểu và kiện toàn đủ, đúng quy định các chức danh theo thẩm quyền.
 
Trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức do tác động của dịch Covid-19, song GRDP của Thành phố trong năm 2021 tăng 2,92%, cao hơn mức tăng trưởng chung của cả nước là 2,58%; cân đối thu, chi ngân sách nhà nước của Thành phố được đảm bảo, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn Thành phố vượt trên 12,3% so với dự toán Trung ương giao, vượt trên 5,3% dự toán HĐND TP giao. Cùng với đó, lạm phát được kiểm soát, chỉ số CPI bình quân cả năm 2021 của Thành phố tăng 1,77%, thấp hơn mức tăng chung của cả nước là 1,84%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; quốc phòng an ninh được đảm bảo...
 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm hỏi các cụ cao niên
 
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô nhận thức sâu sắc rằng, để đạt được những kết quả quan trọng của Thành phố trong nhiều năm qua, bên cạnh sự đoàn kết, thống nhất, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, Thành phố luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo,hỗ trợ, giúp đỡ của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Ban, Bộ, Ngành Trung ương, cấp ủy chính quyền các địa phương; đặc biệt là sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo rất sâu sát và thường xuyên của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm hỏi, động viên công nhân lao động
 
Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, đồng chí Đinh Tiến Dũng trân trọng cảm ơn những tình cảm quý báu, sự quan tâm đặc biệt của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí Lãnh đạo Trung ương, các Ban, Bộ, ngành Trung ương đã dành cho Thủ đô Hà Nội trong nhiều năm qua.
 
Thủ đô phải đi đầu trên mọi lĩnh vực
 
Phát biểu chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển, đổi thay từng ngày của Thủ đô. Tổng Bí thư cho rằng, năm 2021 là một năm đầy ắp sự kiện, từ tổ chức thành công Đại hội XIII của Đảng đến bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp... cho đến những tác động của dịch Covid-19, tất cả những việc này đều tác động đến Thủ đô. 
 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô
 
Tuy nhiên, trong bối cảnh đó, các lĩnh vực của đất nước vẫn có bước phát triển tiến bộ; vị thế, uy tín của đất nước ngày lớn mạnh, đúng như Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã khẳng định: “Đất nước ta chưa bao giờ có được tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”. Tổng Bí thư khẳng định, trong kết quả chung của đất nước, có sự đóng góp rất lớn của Thủ đô Hà Nội. 
 
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tựu, những thành tích của Thủ đô trong năm 2021. Đây là thành công chung có được nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND, sự hưởng ứng của của MTTQ, các đoàn thể và đặc biệt là các tầng lớp nhân dân Thủ đô. 
 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mừng tuổi các cháu nhỏ nhân dịp năm mới
 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hà Nội không chỉ là thành phố, mà còn là “Thành phố Vì hòa bình”, “Thủ đô của lương tri và phẩm giá con người”, “nơi lắng hồn núi sông ngàn năm”, “Thủ đô nghìn năm văn hiến anh hùng”, “linh thiêng và hào hoa”... Hà Nội còn là địa phương có dân số đông nhất cả nước, là đảng bộ lớn nhất cả nước với 48 vạn đảng viên... Đồng chí mong muốn, trong năm mới 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô phải phấn đấu làm sao cho xứng đáng với vai trò, vị trí đó, xứng đáng với vai trò là Thủ đô - “đô thị đứng đầu”.
 
Để làm được điều đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, cần phải nhìn lại thực tiễn công tác năm 2021 để rút ra những bài học kinh nghiệm làm hành trang cho năm mới. Bên cạnh việc thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên, Hà Nội phải có tầm nhìn dài hạn, đến năm 2025, năm 2030 và năm 2045 và lấy những mốc kỷ niệm lớn của thành phố để xác định mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể. 
 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng quà Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô
 
Tổng Bí thư khẳng định, Trung ương luôn kề vai, sát cánh và có trách nhiệm với Thủ đô, vì nhận thức rất rõ vai trò, vị trí của của Thủ đô, chuyện gì xảy ra với Hà Nội thì cũng xảy ra với cả nước. Đồng chí cho biết, sắp tới Bộ Chính trị sẽ nghe Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội báo cáo về kết quả thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW, ngày 6/1/2012, của Bộ Chính trị về “Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội, giai đoạn 2011-2020”, trên cơ sở đó, cần thiết sẽ ban hành nghị quyết mới với tinh thần là tạo mọi điều kiện cho Hà Nội phát triển.  
 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng, trong năm mới Nhâm Dần 2022, với bề dày truyền thống đoàn kết, chung sức, chung lòng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô sẽ vươn lên mạnh mẽ như con Hổ, chiến đấu và giành thắng lợi lớn hơn năm con Trâu (Tân Sửu 2021). 
 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đạt nhiều thành tích hơn nữa trong năm 2022
 
Thay mặt cho lãnh đạo Trung ương và với tình cảm cá nhân, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Thủ đô một năm mới thành công toàn diện, đi đầu trên các lĩnh vực, xứng đáng là trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế; chúc toàn thể Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô dồi dào sức khoẻ, khí thế mới, tinh thần mới, niềm vui mới và thu nhiều thắng lợi mới. 
 
Trân trọng cảm ơn những lời động viên, chúc mừng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, thay mặt Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng hứa sẽ cụ thể hóa những chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư thành các chương trình, kế hoạch công tác; phát huy truyền thống đoàn kết, quyết tâm với ý chí cao nhất thực hiện mục tiêu xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại; tạo chuyển biến căn bản về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; xứng đáng với niềm tin yêu của đồng chí Tổng Bí thư, lãnh đạo Trung ương và chiến sĩ, đồng bào cả nước.

Trọng Toàn

 
Các tin tức khác

Giao lưu “Bài ca đại đoàn kết”

16/05/2022 - 154 lượt xem
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020