Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì thăm hỏi, hỗ trợ 03 gia đình gặp tai nạn rủi ro đột xuất

17/05/2022 - 02:24 PM
Được sự ủy quyền của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, chiều ngày 16/5/2022, đồng chí Trần Thị Hằng - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đồng Thái, Bí thư chi bộ Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Tăng Cấu đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 03 gia đình có con bị tai nạn đuối nước.
Tại các gia đình, đồng chí Trần Thị Hằng đã phát biểu chia buồn, động viên 03 gia đình; đồng thời, hỗ trợ mỗi gia đình có con không may bị đuối nước số tiền 5.000.000đ từ nguồn kinh phí do Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố chuyển về.
Đồng chí Trần Thị Hằng - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có con gặp tai nạn rủi ro
Sự việc xảy ra vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 13/5/2022, tại khu vực đập cây Xanh, bà Trần Thị Lệ phát hiện trên bờ có 03 bộ quần áo trẻ con, 02 chiếc xe đạp (loại nhỏ, dành cho trẻ con) và 03 cháu nhỏ đang câu cá bên sườn đồi Gò mè thuộc khu vực bờ đập cây Xanh. Bà Lệ có hỏi 03 cháu nhỏ trên về 03 bộ quần áo trẻ con, 02 chiếc xe đạp nhưng 03 cháu đều không biết quần áo và xe đạp trên là của ai. Sau đó, bà Lệ có phát hiện chỏm tóc người lờ mờ nổi trên mặt nước đập cây Xanh nên có hô hoán lên thì mọi người đang làm ruộng xung quanh chạy lại khu vực phát hiện.
Sau khi nghe bà Lê hô hoán, mọi người ở gần đó đều tham gia lặn mò tìm kiếm thì vớt được 03 cháu bé như trên đang chìm dưới mặt nước lên bờ.
Các cháu là Nguyễn Đức Cường, Nguyễn Minh Tiến và Nguyễn Mạnh Dũng đều là học sinh lớp 3G, điểm trường thôn Tăng Cấu, trường tiểu học cơ sở xã Đồng Thái, huyện Ba Vì. Hoàn cảnh gia đình của 03 cháu đều khó khăn, bố mẹ các cháu làm nông nghiệp và đi làm thuê.
Ủy ban MTTQ huyện Ba Vì

Các tin tức khác

Tập trung chăm lo cho người nghèo

05/02/2024 - 810 lượt xem
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020