Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trao Nhà Đại đoàn kết

01/11/2021 - 10:24 AM
Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm đã triển khai phát động ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” năm 2021 trong toàn huyện, Chiều ngày 29/10/2021, tại Trường Tiểu học xã Kim Sơn, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm, Hội Cựu chiến binh huyện đã trao tặng thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo chương trình “Sóng và máy tính cho em”.
Dự buổi trao tặng có các đồng chí: Hoàng Anh Tú – UVTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy  ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện; đại diện lãnh đạo xã Kim Sơn và các học sinh được trao tặng thiết bị học trực tuyến.
 
Lãnh đạo huyện Gia Lâm trao máy tính cho các em học sinh
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm Hoàng Anh Tú đã trao 05 máy tính cho 05 em học sinh Trường Tiểu học Kim Sơn. Từ khi phát động ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm đã nhận được sự chung tay của các tổ chức, cá nhân ủng hộ kinh phí, thiết bị học trực tuyến như: Máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh, sim data.. để hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Từ sự đóng góp đó, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm đã trao, tặng 146 thiết bị học trực tuyến cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, với tổng kinh phí trên 400 triệu đồng. Đây là tình cảm, sự sẻ chia, nguồn động viên lớn lao để các em thêm quyết tâm, cố gắng học tập, khắc phục khó khăn, học tập tốt hơn.
Chiều cùng ngày, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình chị Nguyễn Thị Chuyên - thôn 6, xã Ninh Hiệp. Ngôi nhà có diện tích gần 50m2, kinh phí xây dựng trên 230 triệu đồng đã được gia đình chị Nguyễn Thị Chuyên hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã hỗ trợ 60 triệu đồng; Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Ninh Hiệp hỗ trợ 15 triệu đồng; các nhà hảo tâm hỗ trợ 18 triệu đồng; Hội Phụ nữ xã Ninh Hiệp và thôn 6 hỗ trợ 15 triệu đồng.
 
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm bàn giao Nhà Đại đoàn kết cho gia đình Nguyễn Văn Quang - thị trấn Yên Viên
Trước đó, ngày 27/10/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã bàn giao 02 Nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Nguyễn Minh Hoàng- thôn Phù Đổng 2, xã Phù Đổng và gia đình ông Nguyễn Văn Quang- thị trấn Yên Viên. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ 60 triệu đồng/hộ, nguồn kinh phí hỗ trợ được trích từ "Quỹ vì người nghèo" năm 2021. Đặc biệt, những ngôi Nhà Đại đoàn kết này được hoàn thành và trao tặng nhân dịp kỷ niệm 60 năm huyện trở thành huyện của Thủ đô Hà Nội (1961- 2021) thể hiện sự chung tay góp sức của cả cộng đồng giúp đỡ các hộ còn khó khăn về nhà ở được “an cư”, tạo động lực để các hộ vượt khó vươn lên ổn định cuộc sống, đồng thời góp phần thực hiện mục tiêu an sinh xã hội trên địa bàn huyện./.
Vân Thư
 

Các tin tức khác

Tập trung chăm lo cho người nghèo

05/02/2024 - 798 lượt xem
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020