Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức thăm hỏi, hỗ trợ đột xuất cho gia đình bị hoả hoạn tại xã Hợp Thanh

26/04/2022 - 02:47 PM
Sáng ngày 26/4, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức đã đến thăm hỏi động viên và trao kinh phí hỗ trợ đột xuất cho gia đình ông Nguyễn Đức Văn - Thôn Vân, xã Hợp Thanh, huyện Mỹ Đức có con bị tử vong trong đám cháy. Đến thăm hỏi, động viên gia đình có đồng chí Nguyễn Văn Thân - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí trong Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Hợp Thanh.
Đồng chí Nguyễn Văn Thân - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện trao kinh phí hỗ trợ gia đình ông Nguyễn Đức Văn
Qua nắm bắt thông tin, sáng ngày 25/4/2022, tại xưởng may của ông Nguyễn Đức Văn (sinh năm 1960) ở thôn Vân, xã Hợp Thanh, huyện Mỹ Đức xảy ra hoả hoạn. Nguyên nhân cháy ban đầu được xác định do chập điện. Khi ngọn lửa bùng phát, bên trong xưởng có anh Nguyễn Quang Huy, con trai ông Nguyễn Đức Văn đang ngủ trông xưởng. Khu vực xảy ra cháy có quy mô một tầng, kết cấu khung thép, mái tôn, tường gạch. Chất cháy chủ yếu là các nguyên liệu vải may mặc dễ bắt lửa, sinh ra nhiều khói khí độc, vận tốc cháy lan nhanh.Vụ cháy khiến anh Nguyễn Quang Huy tử vong và thiệt hại lớn về tài sản ước tính khoảng 8 tỷ đồng.
Ngay sau khi nhận được Báo cáo số 11/BC-MTTQ-BTT ngày 26/4/2022 của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Hợp Thanh về vụ cháy, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã trích 5 triệu đồng từ Quỹ “Cứu trợ” để hỗ trợ đột xuất cho gia đình nạn nhân; Đảng ủy, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Hợp Thanh hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình khắc phục khó khăn.
Phát biểu tại gia đình, đồng chí Nguyễn Văn Thân - Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện đã ân cần động viên, chia buồn cùng gia đình, mong gia đình nén đau thương, mất mát, là động lực cho vợ con anh Huy nương tựa.
Xúc động trước sự quan tâm của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, cấp ủy, chính quyền, MTTQ địa phương, ông Nguyễn Đức Văn đã thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn chân thành đến các đồng chí lãnh đạo các cấp đã giúp đỡ để gia đình có thêm nguồn động lực chăm lo cho vợ con anh Huy và mong muốn trong thời gian tới, gia đình sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của các cấp chính quyền, giúp đỡ, hỗ trợ để gia đình khắc phục khó khăn, khôi phục sản xuất.
Uỷ ban MTTQ huyện Mỹ Đức

Các tin tức khác

Tập trung chăm lo cho người nghèo

05/02/2024 - 692 lượt xem
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020