Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai hỗ trợ xây nhà“Mái ấm Công đoàn”

24/09/2022 - 10:09 AM
Chiều ngày 23/9/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” năm 2022 đối với gia đình bà Nguyễn Thị Lan Hương – đoàn viên Công đoàn trường Tiểu học Hòa Thạch B, có hộ khẩu thường trú tại thôn Yên Thái xã Đông Yên.
Dự bàn giao nhà có các đồng chí : Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP; Vương Văn Thắng – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Nguyễn Văn Tuệ - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện Quốc Oai và đại diện các tổ chức đoàn thể huyện; đại diện Trường tiểu học Hòa Thạch B.
Đ/c Vương Văn Thắng – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao kinh phí hỗ trợ xây nhà “Mái ấm Công đoàn”
Bà Nguyễn Thị Lan Hương là nhân viên hợp đồng 69 tại trường Tiểu học Hòa Thạch B. Gia đình bà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng bộ đội chuyên nghiệp nghỉ hưu sớm; Kinh tế gia đình khó khăn, đang nuôi 3 con ăn học (Trong đó có 1 con sức khỏe kém phát triển). Gia đình có đất ở hợp pháp, nhưng không có điều kiện để làm nhà ở, đang đi ở thuê.  Được sự động viên, giúp đỡ và sự giúp đỡ của Công đoàn các cấp, sau gần 4 tháng thi công, ngôi nhà “Mái ấm công đoàn” với diện tích 100m2 đã được khánh thành và bàn giao trước sự chứng kiến của lãnh đạo các cấp. Tại buổi bàn giao LĐLĐ Thành phố đã hỗ trợ 40 triệu đồng, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ 5 triệu đồng, LĐLĐ huyện hỗ trợ 5 triệu đồng; cán bộ nhân viên, giáo viên trường Tiểu học Hòa Thạch B hỗ trợ 4,6 triệu đồng. Các cơ quan đoàn thể huyện có quà tặng chúc mừng bà nhân dịp về nhà mới.
Nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo thành phố, huyện và trường Tiểu học Hòa Thạch B đã động viên, chia sẻ gia đình bà trong thời gian qua mặc dù khó khăn nhưng đã nỗ lực vượt qua để hoàn thành nhiệm vụ được giao; số tiền hỗ trợ tuy nhỏ nhưng là sự động viên kịp thời giúp gia đình bà có thêm động lực xây lên ngôi nhà mới để yên tâm công tác.
Bà Nguyễn Thị Lan Hương đã gửi lời cám ơn tới Công đoàn các cấp và các cơ quan đã quan tâm giúp đỡ hỗ trợ gia đình trong lúc khó khăn; đồng thời hứa sẽ tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao và cố gắng để có điều kiện giúp người./.
 
Đỗ Thị Huyền

Các tin tức khác

Tập trung chăm lo cho người nghèo

05/02/2024 - 699 lượt xem
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020