Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hà Đông tiếp nhận hơn 1 tỷ đồng ủng hộ Miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai

30/10/2020 - 02:51 PM
Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 6, số 7 các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên mưa lớn trên diện rộng khiến nhiều nơi bị lũ lụt, sạt lở đất nghiêm trọng, trong đó có 5 tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất là Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Nam và Hà Tĩnh. 
Đ/c Trần Sơn Hải - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận (thứ 3 từ trái qua trái)  tiếp nhận ủng hộ của phường Phúc La, quận Hà Đông.
         Được biết đợt mưa lũ tại Miền Trung từ ngày 16-25/10/2020 đã làm 148 người chết và mất tích, 885 nhà bị hư hỏng, 125.000 hộ dân bị ngập, 9.289 ha lúa và hoa màu bị ngập, hư hại; 7.039 con gia súc và 927.792 con gia cầm bị chết, cuốn trôi; nhiều tuyến đường sạt lở ách tắc.
         Với tấm lòng cả nước hướng về miền Trung thân yêu, hưởng ứng lời kêu gọi "Toàn dân tham gia ủng hộ miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ" của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, ngày 15/10/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hà Đông đã có lời kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, các nhà hảo tâm với truyền thống "Tương thân tương ái", "Lá lành đùm lá rách" với tinh thần "nhường cơm sẻ áo" cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua thiên tai ổn định cuộc sống.
        Tính đến hết ngày 27/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hà Đông đã tiếp nhận đăng ký, ủng hộ đồng bào miền Trung bị mưa lũ từ nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân ủng hộ bằng tiền với tổng số tiền 1.048.544 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị, các ngành đoàn thể, các tổ chức, nhà hảo tâm và nhân dân đã ủng hộ 628 thùng mỳ, 595kg gạo, 64 thùng nước 70 chai nước sát khuẩn, 53 thùng sữa (sữa tươi, sữa đặc,…) cùng một số nhu yếu phẩm khác như: thuốc, quần áo…
       Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã chuyển 900 triệu đồng tiền mặt tiếp nhận được tới Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội. Đối với các hiện vật, nhu yếu phẩm tiếp nhận đã chuyển Hội Chữ thập đỏ quận để chuyển toàn bộ số tiền và số hàng hóa tới người dân bị ảnh hưởng của bão lũ kịp thời, trọn vẹn và ý nghĩa theo đúng quy định của Nghị định 64/2008/NĐ-CP ngày 14/5/2008 của Chính phủ.
       Nhằm tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, tạo nguồn lực chăm lo cho người nghèo và tấm lòng hướng về khúc ruột miền Trung, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tiếp tục kêu gọi các cơ quan, đơn vị, địa phương, các doanh nghiệp trong toàn quận tổ chức vận động, quyên góp trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân cùng chung tay ủng hộ động bào miền Trung khắc phục thiệt hại do thiên tai.
                                                                                    Thùy Dương

Các tin tức khác

Tập trung chăm lo cho người nghèo

05/02/2024 - 753 lượt xem
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020