Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàng Mai thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại phường Mai Động

06/05/2022 - 02:34 PM
Sáng ngày 05/05/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận thay mặt Quận ủy - HĐND - UBND quận Hoàng Mai và lãnh đạo các ban, ngành, Đoàn thể phường Mai Động đã đến thăm, động viên và hỗ trợ 02 gia đình gặp hỏa hoạn tại số nhà 13, đường Lĩnh Nam, tổ 15, Khu dân cư số 10 phường Mai Động.
Đồng chí Phạm Ngọc Tiến - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận thay mặt các đồng chí lãnh đạo Quận hỗ trợ 02 hộ gia đình bị cháy là gia đình bà Phạm Thị Loan 5.000.000đ và gia đình ông Lê Xuân Thao 3.000.000đ. Đại diện lãnh đạo các ban, ngành, Đoàn thể phường và khu dân cư số 10 của phường cũng đã chia sẻ, động viên và hỗ trợ 2  gia đình nạn nhân khắc phục hậu quả sau vụ cháy.
 
Đ/c Phạm Ngọc Tiến – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận hỗ trợ 02 gia đình bị hỏa hoạn tại phường Mai Động
Trước đó, vào lúc 12h 10 phút ngày 26/4/2022 tại nhà bà Phạm Thị Loan - số 13, đường Lĩnh Nam, tổ 15, Khu dân cư số 10 phường Mai Động bị chập điện khu vực phía trong nhà dẫn đến cháy toàn bộ  căn nhà 2 tầng 1 tum có diện tích khoảng 65m2, gia đình kinh doanh đồ điện gia dụng. Đám cháy lan sang nhà bên cạnh là gia đình ông Lê Xuân Thao -  nhà số 11, đường Lĩnh Nam. Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, ngay khi nhận được tin báo, quận Hoàng Mai đã chỉ đạo Đội phòng cháy chữa cháy công an quận, phường Mai Động kịp thời tổ chức chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn. Đến khoảng 12h45 phút đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn và không có thiệt hại về người.
Thời gian gần đây trên cả nước xẩy ra nhiều vụ cháy gây thiệt hại đáng tiếc về người và tài sản. Tại các thành phố lớn, mật độ dân cư đông nhiều nguy cơ xẩy ra hỏa hoạn, đặc biệt tại các khu tập thể cũ gắn với “chuồng cọp”, “nhà ống” bị bịt kín bằng lưới sắt, không có lối thoát hiểm. Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của mình, người dân cần nâng cao hơn nữa nhận thức và trách nhiệm trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, chủ động trong công tác phòng ngừa với phương châm "4 tại chỗ"; thường xuyên kiểm tra các thiết bị điện trong nhà, kịp thời phát hiện, cảnh báo nguy cơ, loại bỏ những yếu tố, điệu kiện phát sinh cháy, nổ, nhất là tại các hộ gia đình, cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các khu chợ dân sinh tránh những nguy hiểm và thiệt hại đáng tiếc xẩy ra.

Các tin tức khác

Tập trung chăm lo cho người nghèo

05/02/2024 - 699 lượt xem
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020