Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội thăm và hỗ trợ nhân dân tỉnh Kom Tum khắc phục hậu quả thiên tai

30/12/2020 - 02:23 PM
Sáng nay 30/12, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch Nguyễn Sỹ Trường dẫn đầu đã đến với huyện Kon Plong tỉnh Kon Tum để trao quà và kinh phí hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại do bão lũ. Cùng đi cóông Trần Lạc - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum. 
Cơn bão số 9 vừa qua đã cuốn trôi nhiều vật nuôi, cây trồng, nhiều tuyến đường liên thôn trên địa bàn huyện Kon Plong bị sạt lở, một số cầu treo, cầu dân sinh bị hư hỏng nặng, hàng chục ngôi nhà và một số kho lúa của người dân bị tốc mái, với tổng thiệt hại lên đến hơn 37 tỷ đồng. Được trích từ kinh phí 7 tỷ đồng hỗ trợ khắc phục thiệt hại mưa lũ đã được thành phố Hà Nội trao cho đại diện tỉnh Kon Tum, đoàn công tác của mặt trận thành phố Hà Nội đã trao 50 suất quà trị giá mỗi suất gồm 1 triệu đồng và cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời bày tỏ mong muốn MTTQ các cấp tỉnh Kon Tum phân bổ kịp thời nguồn kinh phí hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai, đảm bảo hiệu quả, đúng đối tượng.
Tiếp đó, đoàn đã đến thăm và trao sinh kế cho hộ ông A Hùng ở thôn Kon Vơng Kia bị lũ cuốn trôi 2 con trâu và hộ ông A Hà ở thôn Kon Leang bị bão lũ vùi lấp và cuốn trôi đàn cá. Những phần quà và sự hỗ trợ thiết thực chính là tình cảm của nhân dân Thủ đô gửi tới Nhân dân tỉnh Kon Tum với mong muốn sẻ chia, giúp đồng bào Tây Nguyên vơi bớt khó khăn, sớm khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.
Các tin tức khác

Tập trung chăm lo cho người nghèo

05/02/2024 - 795 lượt xem
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020