Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố kiểm tra công tác tiếp nhận hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân

18/09/2023 - 05:22 PM
Sáng ngày 18/9, đồng chí Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã trực tiếp xuống địa bàn phường Khương Đình kiểm tra công tác tiếp nhận hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại số 37 ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thăm động viên lực lượng cán bộ MTTQ và các đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn phường tham gia khắc phục hậu quả của vụ cháy.

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Khương Đình báo cáo về công tác tiếp nhận hỗ trợ đối với nạn nhân vụ cháy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã chia sẻ với những mất mát của Nhân dân khu dân cư số 8, phường Khương Đình. Đồng chí ghi nhận công tác tiếp nhận hỗ trợ tại phường được tổ chức nghiêm túc, công khai, bài bản. Xúc động trước sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và tình nguyện viên, đồng chí biểu dương những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ MTTQ Việt Nam các cấp phường Khương Đình, lực lượng tình nguyện viên đã tích cực, không kể ngày đêm, tham gia phối hợp cùng cấp ủy Đảng, Chính quyền tích cực khắc phục hậu quả vụ cháy sớm đưa cuộc sống của người dân vào ổn định.

Đồng chí cũng lưu ý trong thời gian tới, công tác tiếp nhận hỗ trợ, phân bổ của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường cần tiếp tục được bố trí khoa học hơn, đảm bảo tính minh bạch và đúng theo hướng dẫn. Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố ghi nhận những kiến nghị của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, sẽ phối hợp với các ngành chức năng của Thành phố và Quận Thanh Xuân đề xuất phương án sử dụng, phân bổ nguồn hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân công khai, minh bạch, kịp thời, đúng đối tượng và đảm bảo đúng quy định, có sự đồng bộ trên địa bàn toàn Thành phố.

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, đồng chí Trần Phương Linh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Khương Đình trân trọng cảm ơn các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm đã đồng hành, chia sẻ với Nhân dân phường Khương Đình trong thời gian vừa qua. Đồng chí cũng thể hiện sự quyết tâm, cố gắng, tiếp tục huy động các lực lượng và Nhân dân trên địa bàn phường, phát huy truyền thống “tương thân tương ái” hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng bởi hỏa hoạn sớm ổn định cuộc sống.
Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Lan Hương – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã chuyển kinh phí hỗ trợ 10 triệu đồng của cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố hỗ trợ cho nạn nhân vụ cháy tại phường Khương Đình và 5 triệu đồng cho lực lượng tham gia khắc phục hậu quả của vụ cháy.
Thế Khánh
 

Các tin tức khác

Tập trung chăm lo cho người nghèo

05/02/2024 - 798 lượt xem
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020