Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố kiểm tra công tác vận động, quản lý, sử dụng Quỹ Vì biển đảo Việt Nam và các Quỹ an sinh xã hội tại huyện Phúc Thọ

25/05/2022 - 02:19 PM
Sáng 25/5, Đoàn kiểm tra của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Sỹ Trường – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phúc Thọ về công tác vận động, quản lý và sử dụng Quỹ Vì biển đảo Việt Nam và các Quỹ an sinh xã hội do Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội triển khai từ năm 2020 đến nay. Tiếp và làm việc với Đoàn ở huyện có các đồng chí: Đoàn Tuấn Anh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Kiều Trọng Sỹ - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lê Thị Toan – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.
Đồng chí Nguyễn Sỹ Trường – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố phát biểu kết luận
        Từ năm 2020 đến nay, kết quả vận động Quỹ Vì biển đảo và các Quỹ an sinh xã hội trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả tốt. Hàng năm để thực hiện tốt công tác vận động các loại quỹ, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các địa phương đã xây dựng kế hoạch, phối hợp với các tổ chức thành viên tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của từng loại quỹ để người dân hiểu, đồng tình ủng hộ. Sau mỗi đợt tiếp nhận các loại Quỹ, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và cơ sở báo cáo kết quả ủng hộ về cấp ủy, chính quyền các cấp để kịp thời chỉ đạo; vừa công khai trên hệ thống truyền thanh, thư điện tử gửi về các cơ quan, đơn vị ủng hộ vừa là để biết, vừa là cảm ơn; qua đó cũng tăng tính minh bạch, tạo sự tin tưởng trong nhân dân và các nhà hảo tâm. Mặc dù do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng với sự cố gắng, cách làm phù hợp, biện pháp vận động tích cực, được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và Nhân dân đồng thuận ủng hộ. Từ các nguồn Quỹ này, từ năm 2020 đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã đã kết hợp triển khai hỗ trợ, giúp đỡ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn sửa chữa, xây mới 64 nhà đại đoàn kết với số tiền 1.309.800.000₫, hỗ trợ 872 hộ phát triển sản xuất với số tiền 575.850.000d, hỗ trợ 297 trường hợp khám chữa bệnh số tiền là 185.485.000đ. Hỗ trợ thiên tại bão lũ, hỗ trợ các hộ gia đình, người lao động gặp khó khăn trong dịch bệnh, hỗ trợ các lực lượng tham gia trực tiếp công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền 5.286.600.000đ.;...
       Tại buổi kiểm tra, các thành viên Đoàn cũng trực tiếp kiểm tra sổ sách, chứng từ thu, chi các loại Quỹ của huyện và xã Xuân Đình, Hiệp Thuận; các thành viên trong đoàn cũng đã trao đổi, đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và 2 xã làm rõ thêm một số nội dung về kết quả kiểm tra các loại quỹ cấp xã, cấp huyện. Đồng thời đoàn cũng nghe ý kiến phản ánh, kiến nghị của các địa phương; chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn vướng mắc và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả việc thực hiện nội dung cuộc vận động xây dựng các loại quỹ trong thời gian tới.
        Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Sỹ Trường đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Xuân Đình, Hiệp Thuận. Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp huyện Phúc Thọ đã nghiêm túc triển khai các đợt vận động do Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố triển khai, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, việc quản lý và sử dụng các nguồn quỹ của huyện cơ bản thực hiện tốt, sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả. Công tác quản lý hồ sơ, lưu giữ chứng từ, sổ sách kế toán các nguồn Quỹ cơ bản đầy đủ. Đồng chí cũng đề nghị MTTQ các cấp tiếp tục phối hợp để triển khai các cuộc vận động trong thời gian tới. Kịp thời kiện toàn Ban vận động các quỹ khi có sự thay đổi, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các loại quỹ đạt kết quả tốt để có các chương trình thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.
                                                                                   Hoàng Thị Cúc
Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020