Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố tổ chức chương trình chuyển giao kinh phí, thiết bị học trực tuyến cho hơn 1000 học sinh nghèo, con các y bác sĩ hoàn cảnh khó khăn và học sinh khuyết tật

06/01/2022 - 01:53 PM
Sáng ngày 6/1/2022, đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã chủ trì chương trình chuyển giao kinh phí hỗ trợ mua máy tính, thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Sóng và máy tính cho em” đợt 5. Đến dự chương trình có đồng chí Nguyễn Sỹ Trường – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố, đồng chí Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các đồng chí đại diện Công đoàn Sở Y tế, một số trường của Thành phố có trẻ khuyết tật, Uỷ ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã.
Tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố tiếp tục phân bổ kinh phí 8,69 tỷ đồng từ chương trình “Sóng và máy tính cho em”, thông qua MTTQ Việt Nam 25 quận, huyện, thị xã trên địa bàn, để mua bộ máy vi tính hỗ trợ 1.023 học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, đặc biệt khó khăn (mỗi em 01 bộ máy vi tính trị giá 8.500.000 đồng) và 50 máy tính bảng cho học sinh là con các y bác sỹ có hoàn cảnh khó khăn, 30 máy tính bảng cho học sinh tại các trường của Thành phố có học sinh khuyết tật (Trường PTCS Xã Đàn, Trường Tiểu học Bình Minh, Trường phổ thông dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội mỗi trường 10 máy).
Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố cho biết: Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, việc dạy và học của cả thầy và trò đã bị ảnh hưởng. Việc chuyển sang dạy và học trực tuyến gặp nhiều khó khăn khi thiếu thiết bị học và thiếu sóng. Hiện nay, trên địa bàn Thành phố vẫn có học sinh còn thiếu thiết bị học tập, nhiều học sinh có thiết bị nhưng chất lượng kém, hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn nên việc học chưa hiệu quả.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương trao kinh phí cho các đơn vị
           Đồng chí nhấn mạnh, tuy thời gian phát động Chương trình đã kết thúc, nhưng do ý nghĩa nhân văn và tình hình thực tế, nên, Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố tiếp tục kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ quan, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ Chương trình. Đây cũng là sự tri ân đối với các y bác sĩ để bố mẹ yên tâm hơn trong công tác phòng chống dịch và là sự tiếp sức, động viên đến các học sinh khuyết tật và học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em có điều kiện học tập tốt hơn. Đồng chí Nguyễn Lan Hương yêu cầu Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã được phân bổ kinh phí kịp thời triển khai mua máy vi tính đảm bảo đúng nội dung, đúng đối tượng, công khai, minh bạch và các đơn vị được nhận phân bổ máy tính bảng kịp thời trao cho các em học sinh tại các trường và con y bác sỹ có hoàn cảnh khó khăn.
            Cũng tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam các huyện Mê Linh, Thanh Trì, Mỹ Đức đều nhất trí sau khi nhận kinh phí của Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố, các đơn vị sẽ tiến hành thực hiện  đảm bảo đúng quy trình, đúng đối tượng, công khai, minh bạch và sẽ cố gắng hỗ trợ bộ máy vi tính cho các học sinh trên địa bàn trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
              Cũng tại chương trình, đại diện lãnh đạo Trường THCS Dân lập dạy trẻ câm điếc Nhân Chính đã chia sẻ, học sinh và phụ huynh của nhà trường rất xúc động khi nhận được thông tin Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố hỗ trợ 10 máy tính bảng. Hiện trường có nhiều học sinh khuyết tật gia đình khó khăn chưa có thiết bị học tập.
           Ghi nhận và trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm ủng hộ đầy trách nhiệm của  các cấp, các ngành, các cơ quan, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm thời gian qua đã hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố cho rằng, những nghĩa cử cao đẹp này chắc chắn sẽ lan tỏa và góp phần tô đẹp thêm truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc ta, giúp ngành giáo dục và đào tạo vượt qua khó khăn, tiếp tục duy trì được những thành quả đã đạt được.
                                                                                      Hà Phương
Các tin tức khác

Tập trung chăm lo cho người nghèo

05/02/2024 - 810 lượt xem
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020