Quận Hai Bà Trưng dự lễ khánh thành và trao tặng nhà tình nghĩa Mẹ Việt Nam Anh hùng tại tỉnh Quảng Ngãi

13/02/2015 - 08:24 AM

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chuẩn bị đón chào năm mới Xuân Ất Mùi. Sáng ngày 09/02/2015, tại tổ 1 - thôn Bình Tân - xã Bình Minh - huyện Thăng Bình - tỉnh Quảng Nam, đoàn đại biểu lãnh đạo quận Hai Bà Trưng đến dự lễ khánh thành công trình xây dựng nhà tình nghĩa tặng bà mẹ Việt Nam Anh hùng Vương Thị Sanh.

Tham gia gia đoàn có các đồng chí: Ngô Thị Ngọc Bích - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận; Đại tá Đinh Huy Hoàng - UVTV, Bí thư Đảng ủy, Trưởng công an quận; Vũ Văn Hoạt - Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội; Thượng tá Lã Văn Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Công an quận Hai Bà Trưng; Nguyễn Thị Xuân - Huyện ủy viên, Phó phòng Lao động Thương binh và Xã hội; Phan Thanh Ngạt - Phó Trưởng Công an huyện; cùng với đại diện xã Bình Minh; đại diện bà con cô, bác và nhân dân trên địa bàn tổ, thôn và xã về dự. Cùng dự chứng kiến lễ khánh thành công trình xây dựng nhà tình nghĩa có bà mẹ Việt Nam Anh hùng Vương Thị Sanh, và các con, cháu.

Đ/c Ngô Thị Ngọc Bích - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận Hai Bà Trưng; Đại tá Đinh Huy Hoàng - UVTV, Bí thư Đảng ủy, trưởng Công an quận Hai Bà Trưng và các đồng chí lãnh đạo quận dự khánh thành nhà tình nghĩa

Thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, với tình cảm và trách nhiệm sâu sắc với các thế hệ cha anh đã anh dũng hy sinh xương máu để bảo vệ độc lập của Tổ quốc. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc công an TP Hà Nội,  Quận ủy, chính quyền, MTTQ, phòng Lao động Thương binh và Xã hội, công an quận Hai Bà Trưng phấn khởi vui mừng cùng lãnh đạo huyện, công an huyện, các ban, ngành, đoàn thể huyện Thăng Bình và xã Bình Minh tổ chức lễ khánh thành công trình nhà tình nghĩa tặng Mẹ Việt Nam Anh hùng Vương Thị Sanh. Với số tiền tự nguyện đóng góp của cán bộ, chiến sỹ công an quận Hai Bà Trưng là 80 triệu đồng, cùng gia đình xây dựng lại ngôi nhà để thờ cúng liệt sỹ và để mẹ ở. Nhân dịp mừng mẹ Việt Nam Anh hùng Vương Thị Sanh sống trong ngôi nhà mới, Quận ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ quận Hai Bà Trưng đã trao tặng mẹ món quà trị giá gần 15 triệu đồng bao gồm một chiếc ti vi và 5.000.000 đồng.

Đ/c Ngô Thị Ngọc Bích - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận Hai Bà Trưng; Đại tá Đinh Huy Hoàng - UVTV, Bí thư đảng ủy, Trưởng Công an Quận và các đồng chí cán bộ quận Hai Bà Trưng tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Vương Thị Sanh

Ghi nhận công lao và sự đóng góp to lớn của Mẹ, Đảng và Nhà nước đã tặng thưởng Mẹ Huân chương Lao động hạng 3 và phong tặng danh hiệu Vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Mẹ Sanh đang sinh sống với vợ chồng cháu ngoại là Trần Viết Tư, mẹ luôn được gia đình, Đảng, Chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể, bà con xóm phố quan tâm chăm sóc. Tuy nhiên, do quê hương Quảng Nam anh hùng là một trong những tỉnh có nhiều người có công với Cách mạng nên hộ chính sách rất lớn. Huyện Thăng Bình có 1.800 Mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó xã Bình Minh có 72 mẹ, đứng thứ ba của huyện. Xã có 4 thôn, là vùng bãi ngang ven biển, không có đất canh tác, chịu ảnh hưởng nhiều của bão. Cuộc sống của người dân phần lớn bám biển, với 1.800 hộ, 8.000 nhân khẩu, xã có 198 hộ nghèo. Trong khi nguồn kinh phí của địa phương còn hạn hẹp, cách đây nhiều năm gia đình mẹ Sanh đã được hội đồng hương Thăng Bình tại Hà Nội hỗ trợ xây dựng căn nhà cấp 4, nhưng do ảnh hưởng của mưa bão bị hư hỏng, thường xuyên phải đưa mẹ đi tránh bão.

Lễ khánh thành và bàn giao ngôi nhà tình nghĩa tặng mẹ sau hơn một tháng thi công tích cực, đảm bảo an toàn, đúng tiến độ, chất lượng. Niềm xúc động, niềm vui của mẹ Sanh cùng gia đình, bà con hàng xóm và lãnh đạo hai đơn vị quận Hai Bà Trưng và  huyện Thăng Bình cùng nhân lên gấp đôi khi Tết nguyên đán cổ truyền Ất Mùi của Dân tộc đang đến rất gần. Cầu chúc cho mẹ trường thọ, vui sống cùng con cháu để chứng kiến sự đổi thay của đất Quảng Nam anh hùng.

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020