Người cán bộ mặt trận tận tụy
14/10/2010 - 328 lượt xem
Làng Lặt là một làng văn hóa nằm ngay dưới chân núi Tản thuộc xã Minh Quang - Ba Vì - Hà Nội. Nơi ấy, đời sống nhân dân còn gặp rất nhiều khó khăn, vất vả. Song dưới dự lãnh đạo của Đảng, chính quyền địa phương và nhất là những tấm gương tiêu biểu của làng trong công tác xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư đã giúp làng văn hóa Mường Lặt ngày càng khởi sắc trên mặt trận văn hóa, giáo dục và phát triển kinh tế. Ông Đỗ Văn Năm là một trong những tấm gương tiêu biểu đó.
Chi tiết
Thượng tọa Thích Thanh Nhã – Quyện đạo với đời
22/09/2010 - 239 lượt xem
Đại lễ Phật giáo kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội được tổ chức dịp cuối tháng 7 đầu tháng 8 vừa qua có một nội dung rất ý nghĩa đó là Đại lễ cung rước long vị 8 vị vua triều Lý từ Đền Đô về an vị, tôn thờ tại Hoàng Thành Thăng Long trong nghi lễ tôn kính, trang trọng và hoành tráng.
Chi tiết
ÔNG TRƯỞNG BAN CÔNG TÁC MẶT TRẬN XUNG PHONG GÓP ĐẤT MỞ ĐƯỜNG
20/07/2010 - 255 lượt xem
Chúng tôi đến thăm gia đình ông Nguyễn Đức Bội - Trưởng Ban công tác Mặt trận tổ dân phố số 7 phường Thạch Bàn - Quận Long Biên trong những ngày thời tiết nắng nóng. Được biết, đầu năm 2010, gia đình ông đã vinh dự được nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa tiêu biểu 5 năm liền”. Đã ở tuổi 72 nhưng ông Bội vẫn nhanh nhẹn, hoạt bát. Giọng nói vẫn cứ sang sảng nhưng thật dễ nghe và đi vào lòng người. Bởi có uy tín cao cùng với tài năng thuyết phục người khác mà gần 10 năm nay ông được nhân dân trong tổ dân phố số 7 tín nhiệm bầu làm Trưởng ban công tác Mặt trận.
Chi tiết
Chị Hương làm giàu từ nguyện vọng vươn lên thoát nghèo và 2 triệu vốn vay hỗ trợ
19/05/2010 - 231 lượt xem
Với gia cảnh đặc biệt: chồng nguyên là một Trung úy (bệnh binh, mất sức 61%) , hội viên Cựu chiến binh... nhưng chị Lê Thị Hương lại nổi tiếng về kinh doanh hoa, cây cảnh ở thôn Phùng Khoang, xã Trung Văn, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Hàng năm, công việc kinh doanh hoa, cây cảnh đem lại cho gia đình chị từ 60 đến 70 triệu đồng. Không chỉ giỏi kinh doanh, chị còn là người tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, từ thiện. Lớn lên trong một gia đình làm nghề trồng hoa và cây cảnh nên chị được thừa hưởng cái nghiệp của bố mẹ.
Chi tiết
78 tuổi vẫn nhiệt tình tham gia công tác Mặt trận
12/05/2010 - 244 lượt xem
Không phải ngẫu nhiên mà nhân dân xã Văn Đức - huyện Gia Lâm lại gọi ông Chử Văn Hương - Chủ tịch MTTQ xã Văn Đức với cái tên thật trìu mến: ông "Lang Hương". Những câu chuyện xung quanh công tác hoà giải ở địa phương không chỉ làm tăng thêm tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giảm hộ nghèo mà còn góp phần nâng cao vị trí vai trò của MTTQ trong đời sống của nhân dân.
Chi tiết
Có một gia đình văn hoá như thế
12/05/2010 - 304 lượt xem
Tham gia hoạt động từ những năm "trường kỳ kháng chiến" chống thực dân Pháp khi còn ở tuổi vị thành niên rồi được sự quan tâm "tác thành" của tổ chức, ông Lý Trần Hưng và bà Đỗ Ngọc Loan lúc bấy giờ "đến với nhau" dường như có một sự sắp đặt từ trước vậy. Trong suốt quá trình hoạt động công tác của mình, ông bà Hưng - Loan thật vinh dự đựơc nhiều lần gặp và phục vụ Bác Hồ, được ăn cơm và chụp ảnh chung với Bác
Chi tiết
Đã nhận là phải gắng làm cho tốt
12/05/2010 - 316 lượt xem
Hơn 23 năm gắn bó với công tác ở địa phương, ông luôn tâm niệm rằng, đã nhận việc gì thì phải cố gắng làm cho tốt việc đó. Góp phần không nhỏ vào thành tích chung của địa phương, của khu dân cư, bất cứ việc gì, ông luôn đặt lợi ích của tập thể, của mọi người lên hàng đầu. Ông là Nguyễn Thế Quý ở số nhà 27, ngách 205, ngõ Quỳnh, phố Thanh Nhàn, Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu dân cư Tân Lập, phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng.
Chi tiết
Một gia đình - một tấm lòng nhân ái
12/05/2010 - 309 lượt xem
Bà Lưu Thị Quyết ở tổ 13 - phường Sài Đồng - quận Long Biên được nhiều người biết đến không chỉ là một người phụ nữ làm kinh tế giỏi mà còn bởi những đóng góp to lớn của bà trong công tác chữ thập đỏ của địa phương.
Chi tiết
Nêu cao phẩm chất người lính
12/05/2010 - 285 lượt xem
Sau hơn 3 năm phục vụ trong quân đội, năm 1984 anh Nguyễn Mạnh Thuỳ trở về quê hương (thôn Trung, xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm). Với ý chí của một người lính, anh Thuỳ tự nhủ, phải tìm cách làm ăn mới để thoát khỏi cảnh nghèo. Anh đi tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm rồi vay vốn bạn bè, người thân, mở xưởng sản xuất bánh mứt kẹo và cửa hàng kinh doanh công nghệ phẩm. Khi đồng vốn đã kha khá, anh thành lập doanh nghiệp tư nhân mang tên Kim Liên.
Chi tiết
Người cán bộ Mặt trận “Lấy dân làm nòng cốt”
12/05/2010 - 325 lượt xem
Theo số điện thoại và địa chỉ do ủy ban MTTQ phường Láng Hạ cung cấp, tôi tìm đến số nhà 18 ngách 25/43 phố Vũ Ngọc Phan -phường Láng Hạ. Sau cái bắt tay thật chặt, với ánh nhìn thân thiện và khuôn mặt cương nghị, bác Nguyễn Chí Lợi - Trưởng Ban Công tác Mặt trận (BCTMT) khu dân cư (KDC) số 4 rót nước mời tôi và say sưa kể thật nhiều về những công việc "không tên".
Chi tiết
Hãy gắng sống, làm việc bằng cái tâm của mình
12/05/2010 - 593 lượt xem
Tôi hẹn gặp chị vào một buổi sáng cuối thu. Trời mưa to nhưng chị vẫn đến đúng giờ. Ấn tượng đầu tiên của tôi về chị là giọng nói nhẹ nhàng. Ngay từ đầu, chị đã tạo cho tôi cảm giác gần gũi, thân thuộc. Chị là Nguyễn Thị Xuân Loan, Chủ tịch Hội sinh vật cảnh quận Hoàn Kiếm, phóng viên kiêm cơ sở phát hành báo Giác Ngộ tại 73 Quán Sứ, Hà Nội.
Chi tiết
Phát triển kinh tế gia đình bằng mô hình chăn nuôi tổng hợp
12/05/2010 - 298 lượt xem
Đến thôn Thuỵ Hương xã Phú Cường nhiều bà con nông dân biết đến anh Nguyễn Bá Xoay - một nông dân phát triển kinh tế gia đình bằng mô hình nuôi ếch và ba ba thương phẩm cho hiệu quả kinh tế cao.
Chi tiết
Ông Nhung “Mặt trận”
12/05/2010 - 308 lượt xem
Ông Nhung "Mặt trận" là tên gọi trìu mến mà người dân thôn Hoà Bình, xã Yên Nghĩa (Hà Đông) đặt cho ông từ lâu. 68 tuổi nhưng hàng ngày cùng chiếc xe đạp Mi-pha cũ, mỗi ngày ông "lượn" quanh thôn mấy vòng. Ông bảo: “Đi thế vừa tập thể dục, vừa nắm bắt tình hình trong thôn”. Chẳng thế mà cả thôn có 516 hộ trên 2000 nhân khẩu nhưng nhà ai, gia cảnh, con cái học hành thế nào… ông đều tường. Những đóng góp của ông trên cương vị là Trưởng Ban CTMT đã giúp thôn Hoà Bình được công nhận Làng văn hoá lần hai (năm 2007). Bình quân mỗi năm có 84% số hộ trong thôn đạt danh hiệu Gia đình văn hoá.
Chi tiết
Người lính giữa đời thường
12/05/2010 - 315 lượt xem
77 tuổi, hơn 40 năm tuổi Đảng, nhưng ông Nguyễn Văn Chiên ở khu phố 1, phường Gia Thụy (quận Long Biên) vẫn là một trong những đảng viên tích cực tham gia công tác xã hội. Sự gần gũi, cởi mở, nhiệt tình là ấn tượng đầu tiên mà ông để lại khi trò chuyện với chúng tôi.
Chi tiết
Nhà tu hành giàu lòng nhân ái
12/05/2010 - 355 lượt xem
Bức đại tự "Từ bi hỷ xả" cổng chùa Quán Sứ cuốn hút sự duy nghĩ của chúng tôi hôm nay, chúng tôi được gặp một nhà tu hành giàu lòng nhân ái. Đó là Hoà thường Thích Thanh Tứ, trụ trì chùa Quán Sứ. Cụ là Hội viên tiêu biểu Hội Người cao tuổi phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Chi tiết
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020