Sức mạnh Tự Khoát
26/10/2012 - 325 lượt xem
Tích cực hưởng ứng phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”, nhân dân thôn Tự Khoát, xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì đã thể hiện tinh thần mình vì mọi người, từ nguyện hiến hơn 2000m2 đất thổ cư để làm đường, góp phần làm đẹp cảnh quan, nâng cao chất lượng cuộc sống. Từ kinh nghiệm hay ở đây, UB MTTQ xã đã và đang nhân rộng ra các thôn, làng khác.
Chi tiết
Nét đẹp của một dòng họ
26/10/2012 - 341 lượt xem
Đó là nét đẹp về khuyến học của dòng họ Nguyễn Danh ở xã Phù Lưu Tế, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội. Nét đẹp ấy đã có từ lâu, nhưng thành nền nếp kể từ ngày dòng họ hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” do Mặt trận Tổ quốc phát động.
Chi tiết
Điểm sáng Hà Lỗ
24/09/2012 - 309 lượt xem
Thôn Hà Lỗ, xã Liên Hà, huyện Đông Anh là một điểm sáng trong xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở khi 10 năm liền giữ vững danh hiệu Làng văn hóa cấp thành phố, là một điển hình trong thực hiện việc tang văn minh, tiến bộ với những kết quả đáng khích lệ.
Chi tiết
UB MTTQ quận Hai Bà Trưng tổ chức chuyến đi "về nguồn" học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
31/07/2012 - 346 lượt xem
Thực hiện Chỉ thị số 03/CT-TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và chuẩn bị tiến tới Đại hội MTTQ các cấp; Ban thường trực Uỷ ban MTTQ quận Hai Bà Trưng tổ chức đoàn cán bộ chủ chốt với hơn 30 người về thăm chiến khu xưa Cao Bằng - Pắc Bó (từ ngày 12 - 15/7/2012)
Chi tiết
Tấm lòng nhân ái từ những đồng tiền lẻ
26/06/2012 - 313 lượt xem
Chúng tôi đến thăm gia đình ông Nguyễn Văn Dĩnh ở tổ dân phố số 1 phường Giang Biên- quận Long Biên- thành phố Hà Nội vào 1 ngày hè nắng oi bức. Ông bà Dĩnh đang say sưa ngồi bện những cây chổi bằng dứa để bán cho bà con hàng xóm
Chi tiết
UBMTTQ quận Ba Đình tổ chức Lễ báo công dâng Bác nhân kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
23/05/2012 - 352 lượt xem
Trong không khí cả nước cùng hân hoan đón mừng kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2012); Thực hiện Hướng dẫn số 18/HD/BTG ngày 26/4/2012 của Ban Tuyên giáo Quận ủy Ba Đình về việc “Tổ chức gặp mặt, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nhân dịp sinh nhật Bác hàng năm”, ngày 18/5/2012, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Ba Đình phối hợp tổ chức Lễ báo công kết quả việc thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tại khu di tích lịch sử K9 – Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
Chi tiết
Ba Trại, tháng 5 nhớ Bác
18/05/2012 - 549 lượt xem
Những năm 50 của thế kỷ trước, khi thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ luôn tìm cách bắn phá miền Bắc phá hoại thành quả cách mạng. Nhân dân Ba Trại vẫn chắc tay súng, vững tay cày, hăng hái thi đua lao động sản xuất chi viện sức người sức của cho miền Nam. Vào thời điểm lịch sử ấy, Đảng bộ và nhân dân Ba Trại đã vinh dự được Chủ tịch Hồ Chí Minh ghé thăm. Bác đã về với Ba Trại như một người cha yêu quý. Những lời dặn dò, động viên, nhắc nhở của Bác đã tiếp thêm sức mạnh cho Đảng bộ và nhân dân Ba Trại có những bước phát triển mới với nhiều tiến bộ. Biết ơn Bác, Đảng bộ và nhân dân Ba Trại càng ra sức học tập và làm theo lời Bác.
Chi tiết
UBMTTQ và các đoàn thể phường Quang Trung với phong trào đoạn đường tự quản Xanh - Sạch - Đẹp
17/05/2012 - 306 lượt xem
Phường Quang Trung là một trong những phường nội thị, một phường trung tâm của quận Hà Đông, diện tích đất tự nhiên 78,89 ha, dân số 18000 người, sống trong 3000 hộ; được phân chia thành 16 tổ dân phố (TDP). Phường là cửa ngõ phía Tây vào trung tâm thành phố Hà Nội. Phường có đường Quang Trung (quốc lộ 6) chạy qua, đoạn từ ngã tư Bưu điện Hà Đông đến ngã tư Phan Đình Giót dài hơn 2 km. Ngoài ra còn nhiều tuyến phố có tên khác như: Ngô Quyền, Ngô Thì Nhậm, Trần Đăng Ninh, Bế Văn Đàn, Nguyễn Viết Xuân…
Chi tiết
UB MTTQ xã Hồng Sơn vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua
10/05/2012 - 371 lượt xem
Xã Hồng Sơn hiện nay có 1577 hộ với trên 7100 nhân khẩu, được chia làm 8 làng truyền thống. Trong những năm qua, MTTQ cùng các ban, ngành, đoàn thể trong xã Hồng Sơn đã tích cực vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua như cuộc vận động “TD ĐKXD ĐSVHOKDC”, tập chung xây dựng gia đình văn hoá, làng văn hoá, cơ quan văn hoá gắn với xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, phát triển kinh tế, đặc biệt là gắn kết tình làng nghĩa xóm, gắn kết khối đại đoàn kết toàn dân, ngày càng bền chặt trong xây dựng cuộc sống mới và xây dựng nông thôn mới.
Chi tiết
Gia đình Văn hóa tiêu biểu
11/04/2012 - 358 lượt xem
Gia đình ông bà Lý Bá Tiến và Bùi Thị Lắm tại số nhà 17 ngõ 8, Tổ dân phố số 6, Phường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông là một gia đình văn hóa tiêu biểu được Tổ dân phố và Phường công nhận từ nhiều năm qua, luôn thực hiện tốt nội dung phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”.
Chi tiết
An Phú - Một già làng uy tín, mẫu mực, được Đảng tin, dân mến
10/04/2012 - 306 lượt xem
Vào một ngày cuối Xuân, chúng tôi cùng lãnh đạo và cán bộ Phòng dân tộc huyện Mỹ Đức đã đến thăm gia đình cụ Trần Quang Tưởng ở thôn Đồng Văn – xã An Phú – Huyện Mỹ Đức. Cụ là người dân tộc Mường- một già làng, trưởng bản sống mẫu mực, được Đảng tin, dân mến và nhiều năm liền cụ được nhân dân trong thôn bầu là người có uy tín nhất trong thôn.
Chi tiết
Sự đồng thuận làm nên thành công
10/04/2012 - 332 lượt xem
Nằm ngay bên quốc lộ 1A cũ, thôn Hòa Lương, xã Hà Hồi, huyện Thường Tín gồm 137 hộ dân (510 nhân khẩu). Những năm qua, cùng với sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của các cấp chính quyền, người dân Hòa Lương đã đoàn kết một lòng năng động, sáng tạo phát triển kinh tế xây dựng đời sống văn hóa đem lại những kết quả đáng khích lệ: 15 năm liền được công nhận là làng văn hóa của huyện Thường Tín.
Chi tiết
Người cao tuổi huyện Thanh Trì: Rèn luyện thể thao theo tấm gương của Bác
19/03/2012 - 425 lượt xem
Hội Người cao tuổi huyện Thanh Trì hiện có hơn 21.000 hội viên sinh hoạt trong 16 cơ sở Hội. Những năm qua, người cao tuổi trong huyện đã đoàn kết, nêu cao tinh thần tuổi cao gương sáng, hăng hái tham gia các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn. Đặc biệt, phong trào thể dục thể thao trong người cao tuổi đã phát triển mạnh mẽ, sôi nổi, thu hút đông đảo hội viên tham gia, góp phần nâng cao sức khỏe của người cao tuổi.
Chi tiết
CLB "Sống xanh" với việc nâng cao chất lượng CVĐ" Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC"
01/03/2012 - 270 lượt xem
Câu lạc bộ “Sống xanh” cụm dân cư 3A phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân được thành lập ngày 31/3/2012 trên cơ sở phát triển từ 2 nhóm “Sống xanh” hình thành từ cuối năm 2009. Ban chủ nhiệm gồm 3 người đều là cựu chiến binh: ông Nguyễn Văn Tuấn là Chủ nhiệm, ông Nguyễn Huy Thắng và ông Vương Xuân Hùng là Phó Chủ nhiệm.
Chi tiết
Đồng bào Công giáo huyện Ba Vì xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư
23/12/2011 - 299 lượt xem
Trong nhiều năm qua thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, đồng bào Công giáo huyện Ba Vì đã cùng với các tôn giáo khác trên địa bàn huyện đoàn kết một lòng xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa. Hiện nay trên địa bàn huyện Ba Vì có 29 họ đạo, gồm 2 xứ chính một là xứ Phú Nghĩa với 12 Họ giáo và xứ Yên Khoái với 17 Họ giáo, 10 nhà thờ nhỏ và 3 nhà nguyện, 912 hộ gia đình Công giáo có 3.958 nhân danh. Thực hiện các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” do Ủy ban Trung Uơng Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam phát động, đồng bào Công giáo huyện Ba Vì đoàn kết một lòng với phương châm “Kính chúa yêu nước”.
Chi tiết
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020