Người cán bộ mặt trận tận tụy
14/10/2010 - 565 lượt xem
Làng Lặt là một làng văn hóa nằm ngay dưới chân núi Tản thuộc xã Minh Quang - Ba Vì - Hà Nội. Nơi ấy, đời sống nhân dân còn gặp rất nhiều khó khăn, vất vả. Song dưới dự lãnh đạo của Đảng, chính quyền địa phương và nhất là những tấm gương tiêu biểu của làng trong công tác xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư đã giúp làng văn hóa Mường Lặt ngày càng khởi sắc trên mặt trận văn hóa, giáo dục và phát triển kinh tế. Ông Đỗ Văn Năm là một trong những tấm gương tiêu biểu đó.
Chi tiết
Thượng tọa Thích Thanh Nhã – Quyện đạo với đời
22/09/2010 - 491 lượt xem
Đại lễ Phật giáo kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội được tổ chức dịp cuối tháng 7 đầu tháng 8 vừa qua có một nội dung rất ý nghĩa đó là Đại lễ cung rước long vị 8 vị vua triều Lý từ Đền Đô về an vị, tôn thờ tại Hoàng Thành Thăng Long trong nghi lễ tôn kính, trang trọng và hoành tráng.
Chi tiết
ÔNG TRƯỞNG BAN CÔNG TÁC MẶT TRẬN XUNG PHONG GÓP ĐẤT MỞ ĐƯỜNG
20/07/2010 - 509 lượt xem
Chúng tôi đến thăm gia đình ông Nguyễn Đức Bội - Trưởng Ban công tác Mặt trận tổ dân phố số 7 phường Thạch Bàn - Quận Long Biên trong những ngày thời tiết nắng nóng. Được biết, đầu năm 2010, gia đình ông đã vinh dự được nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa tiêu biểu 5 năm liền”. Đã ở tuổi 72 nhưng ông Bội vẫn nhanh nhẹn, hoạt bát. Giọng nói vẫn cứ sang sảng nhưng thật dễ nghe và đi vào lòng người. Bởi có uy tín cao cùng với tài năng thuyết phục người khác mà gần 10 năm nay ông được nhân dân trong tổ dân phố số 7 tín nhiệm bầu làm Trưởng ban công tác Mặt trận.
Chi tiết
Chị Hương làm giàu từ nguyện vọng vươn lên thoát nghèo và 2 triệu vốn vay hỗ trợ
19/05/2010 - 526 lượt xem
Với gia cảnh đặc biệt: chồng nguyên là một Trung úy (bệnh binh, mất sức 61%) , hội viên Cựu chiến binh... nhưng chị Lê Thị Hương lại nổi tiếng về kinh doanh hoa, cây cảnh ở thôn Phùng Khoang, xã Trung Văn, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Hàng năm, công việc kinh doanh hoa, cây cảnh đem lại cho gia đình chị từ 60 đến 70 triệu đồng. Không chỉ giỏi kinh doanh, chị còn là người tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, từ thiện. Lớn lên trong một gia đình làm nghề trồng hoa và cây cảnh nên chị được thừa hưởng cái nghiệp của bố mẹ.
Chi tiết
78 tuổi vẫn nhiệt tình tham gia công tác Mặt trận
12/05/2010 - 500 lượt xem
Không phải ngẫu nhiên mà nhân dân xã Văn Đức - huyện Gia Lâm lại gọi ông Chử Văn Hương - Chủ tịch MTTQ xã Văn Đức với cái tên thật trìu mến: ông "Lang Hương". Những câu chuyện xung quanh công tác hoà giải ở địa phương không chỉ làm tăng thêm tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giảm hộ nghèo mà còn góp phần nâng cao vị trí vai trò của MTTQ trong đời sống của nhân dân.
Chi tiết
Có một gia đình văn hoá như thế
12/05/2010 - 570 lượt xem
Tham gia hoạt động từ những năm "trường kỳ kháng chiến" chống thực dân Pháp khi còn ở tuổi vị thành niên rồi được sự quan tâm "tác thành" của tổ chức, ông Lý Trần Hưng và bà Đỗ Ngọc Loan lúc bấy giờ "đến với nhau" dường như có một sự sắp đặt từ trước vậy. Trong suốt quá trình hoạt động công tác của mình, ông bà Hưng - Loan thật vinh dự đựơc nhiều lần gặp và phục vụ Bác Hồ, được ăn cơm và chụp ảnh chung với Bác
Chi tiết
Đã nhận là phải gắng làm cho tốt
12/05/2010 - 572 lượt xem
Hơn 23 năm gắn bó với công tác ở địa phương, ông luôn tâm niệm rằng, đã nhận việc gì thì phải cố gắng làm cho tốt việc đó. Góp phần không nhỏ vào thành tích chung của địa phương, của khu dân cư, bất cứ việc gì, ông luôn đặt lợi ích của tập thể, của mọi người lên hàng đầu. Ông là Nguyễn Thế Quý ở số nhà 27, ngách 205, ngõ Quỳnh, phố Thanh Nhàn, Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu dân cư Tân Lập, phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng.
Chi tiết
Thực hiện lời Bác dạy bằng việc làm cụ thể
12/05/2010 - 731 lượt xem
Nhân dịp kỷ niệm 118 năm ngày sinh Bác Hồ, UB MTTQ thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị gặp mặt, toạ đàm "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", Dân chủ và Đoàn kết trân trọng trích giới thiệu tiếp với bạn đọc phát biểu của một số đại biểu tại hội nghị.
Chi tiết
Tư cách và đạo đức Cách mạng
12/05/2010 - 649 lượt xem
1. Đảng không phải là một tổ chức để làm quan phát tài. Nó phải làm tròn nhiệm vụ giải phóng dân tộc, làm cho Tổ quốc giàu mạnh, đồng bào sung sướng. 2. Cán bộ của Đảng phải hiểu biết lý luận cách mạng, và lý luận cùng thực hành phải luôn luôn đi đôi với nhau.
Chi tiết
ỦY BAN MTTQ QUẬN HAI BÀ TRƯNG:Nhiều sáng tạo trong làm theo gương Bác
12/05/2010 - 543 lượt xem
Không hô hào chung chung, Ủy ban MTTQ quận Hai Bà Trưng đã vận động các thành viên và nhân dân có việc làm cụ thể theo gương Bác gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Bắt đầu từ những việc nhỏ, không vứt rác bừa bãi, sống đoàn kết cùng sẻ chia khó khăn đến những việc giải quyết các vụ mâu thuẫn để giữ gìn danh hiệu khu dân cư tiên tiến, văn hóa… Mỗi người dân làm một việc tốt, mỗi khu dân cư có một việc tốt, hiệu quả mang lại to lớn biết bao.
Chi tiết
Nhân dân Thủ đô hưởng ứng lời kêu gọi thi đua ái quốc của Hồ Chủ tịch
12/05/2010 - 596 lượt xem
Thiết thực kỉ niệm 60 năm "Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc", chào mừng Đại hội MTTQ các cấp, ngày 11-6-2008, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã tổ chức "Lễ phát động phong trào thi đua yêu nước", tọa đàm nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" giai đoạn 2006-2010 tiến tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Xuất phát từ hưởng ứng lời kêu gọi thi đua ái quốc của Hồ Chủ tịch, nhân dân Thủ đô đã cùng sát cánh vượt qua khó khăn, phát huy truyền thống yêu nước, tương thân tương ái qua mọi thời kỳ. Từ những phong trào "Diệt giặc đói, giặc dốt", "Phụ nữ 3 đảm đang", "Lao động giỏi, thi đua 2 tốt", "Thanh niên tình nguyện, vì an ninh Tổ quốc, vì Thủ đô xanh - sạch -đẹp"..., nhân dân Thủ đô đã phát huy ý chí quật cường, góp phần làm nên thắng lợi của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và công cuộc xây dựng, bảo vệ Thủ đô, phấn đấu vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, văn minh.
Chi tiết
Những giờ phút không quên được sống bên Bác Hồ
12/05/2010 - 564 lượt xem
Còn những ai chưa được một lần. Trong đời gặp Bác hãy nhanh chân. Tiến lên phía trước trên cao ấy. Bác vẫn đưa tay đón lại gần. Đó là 4 câu thơ của nhà thơ Tố Hữu tôi đã được nghe khi đến thăm gia đình cựu chiến binh Phan Bang. Sắp bước sang tuổi 80, song Đại tá Phan Bang, ở khu phố huyện, thị trấn Quốc Oai (huyện Quốc Oai) vẫn còn nhớ như in kỷ niệm về những ngày tháng trực tiếp tham gia bắn máy bay địch cùng khẩu đội pháo cao xạ 37 ly tại chiến dịch Điện Biên Phủ và kỷ niệm của ông về những ngày được sống bên Bác Hồ ở nước bạn Trung Quốc.
Chi tiết
Niềm vinh dự và nguồn hạnh phúc lớn lao
12/05/2010 - 643 lượt xem
Kỷ niệm sâu sắc nhất mà tôi muốn kể trong bài viết này chính là những lần được gặp Bác tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III của Đảng ta diễn ra tại Hà Nội từ ngày 5 đến ngày 10 tháng 9 năm 1960 tại Thủ đô Hà Nội. Hồi đó, tôi đang là cán bộ giảng dạy Trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bỗng một hôm, vào cuối tháng 6, tôi được lãnh đạo nhà trường gọi lên thông báo quyết định phải bàn giao ngay công việc và cho nghỉ phép một tuần để sau đó đi nhận công tác đặc biệt.
Chi tiết
Nội dung cam kết thi đua MTTQ 14 Quận, huyện
12/05/2010 - 1.051 lượt xem
Để thiết thực kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc và hưởng ứng nội dung phát động thi đua của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Thành phố Hà Nội. MTTQ Thành phố phát động đợt thi đua đặc biệt từ nay đến Đại hội MTTQ Thành phố lần thứ XV với các nội dung như sau: Để thiết thực kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc và hưởng ứng nội dung phát động thi đua của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Thành phố Hà Nội. MTTQ Thành phố phát động đợt thi đua đặc biệt từ nay đến Đại hội MTTQ Thành phố lần thứ XV với các nội dung như sau:
Chi tiết
Quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về lựa chọn cán bộ
12/05/2010 - 671 lượt xem
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã diễn đạt vấn đề này một cách dung dị và dễ hiểu hơn: "Chính sách đúng là nguồn gốc của thắng lợi" nhưng "Sự thành công hoặc thất bại của chính sách đó là do nơi cách tổ chức việc, nơi lựa chọn cán bộ, và do nơi kiểm tra. Nếu ba điều ấy sơ sài thì chính sách đúng mấy cũng vô ích" Nguyễn Tường Vân (Bảo tàng Hồ Chí Minh) Việc lựa chọn cán bộ có tầm quan trọng đặc biệt. Từ cổ chí kim, từ Đông sang Tây, việc tuyển dụng hiền tài, lựa chọn cán bộ, luôn có vị trí đặc biệt quan trọng, đối với mỗi công việc, mỗi ngành nghề, mỗi quốc gia! Đặng Huy Trứ (1825-1874), một viên quan nổi tiếng thanh liêm triều nhà Nguyễn nói: Đạo trị nước không lo không có phép trị, chỉ lo không chọn được người hiền. Năm 1906, Lương Khải Siêu bút đàm với Phan Bội Châu cũng cho rằng: Chớ lo không có cơ hội độc lập, mà chỉ lo không có nhân tài và không chụp được cơ hội. Lênin cho rằng: "Lựa chọn nhân tài là một vấn đề cơ bản của việc xây dựng chủ nghĩa xã hội"(3).
Chi tiết
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020