Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thăm, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ

26/07/2018 - 01:32 PM
Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), sáng 24/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã dẫn đầu đoàn công tác thăm và tặng quà hai gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Cùng đi có các đồng chí: Vũ Hồng Khanh – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội; Nguyễn Thế Kết – Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Văn phòng Thành ủy, Hội Cựu Chiến binh TP, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, đại diện Quận ủy, UBND quận Hoàn Kiếm và Đảng ủy, UBND phường Cửa Nam, Trần Hưng Đạo. Đến thăm gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Khoa (ngõ Hàng Cỏ, phường Cửa Nam), Bí thư Thành ủy Hà Nội đã ân cần thăm hỏi và bày tỏ vui mừng khi thấy Mẹ vẫn còn rất minh mẫn, khỏe mạnh dù năm nay đã 98 tuổi. Mẹ Nguyễn Thị Khoa có 02 con trai là liệt sĩ hy sinh tại Mặt trận phía Nam. Hiện, Mẹ đang ở cùng 02 con trai tại ngõ Hàng Cỏ. Bản thân Mẹ và gia đình luôn chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thay mặt lãnh đạo TP, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trân trọng bày tỏ sự cảm ơn và ghi nhận đối với những hy sinh mất mát, những đóng góp to lớn của Mẹ và gia đình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời bình và chúc Mẹ sức khỏe, trường thọ. 

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cùng đoàn công tác chụp ảnh cùng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Khoa

Tới thăm gia đình Thương binh Vũ Thái Dương (số 82B Thợ Nhuộm, phường Trần Hưng Đạo), Bí thư Thành ủy cho biết, TP luôn ghi nhớ công lao to lớn và những hy sinh mất mát của các thế hệ cha anh đi trước đã giành cả đời mình cống hiến cho Tổ quốc, để đất nước được hòa bình như ngày hôm nay. Các đồng chí luôn là tấm gương về lòng yêu nước, giữ nước cho các thế hệ trẻ hôm nay noi theo. 

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cùng đoàn công tác chụp ảnh cùng gia đình thương binh Vũ Thái Dương

Đồng chí Vũ Thái Dương (sinh năm 1947) là thương binh hạng 1/4, tỷ lệ thương tật 81%, bị nhiễm chất độc hóa học và tỷ lệ mất sức lao động 41%. Trước đây ông là cán bộ Lao động – TB&XH phường Trần Hưng Đạo, bản thân và gia đình luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước. Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chúc thương binh Vũ Thái Dương sức khỏe để vượt qua bệnh tật, đóng góp cho sự nghiệp chung của Thủ đô và đất nước. Đáp lại sự thăm hỏi, động viên của Bí thư Thành ủy, Mẹ Nguyễn Thị Khoa và thương binh Vũ Thái Dương đã cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo TP, trong những năm qua luôn ghi nhớ và tri ân tới những gia đình thương binh, liệt sĩ cả về vật chất lẫn tinh thần. Đồng thời, các gia đình cũng hứa sẽ tiếp tục giáo dục con cháu gương mẫu, tích cực tham gia đóng góp công sức vào hoạt động chung của phường, qua đó góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, giàu đẹp.
Thu Thủy
Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020