Chương Mỹ thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ

21/07/2022 - 09:25 AM
Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), chiều 20 và 21/7, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ đã tổ chức 5 đoàn đi thăm và tặng quà 15 gia đình chính sách tiêu biểu thuộc các xã Ngọc Hòa, Đông Sơn, Phú Nam An, Thủy Xuân Tiên và xã Đồng Lạc. Đoàn số 4 do đồng chí Vũ Xuân Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện làm Trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà 3 gia đình chính sách tại xã Thủy Xuân Tiên. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Hợp Tiến - Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; đồng chí Nguyễn Đình Nghĩa - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo xã Thủy Xuân Tiên.
Đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình ông Đàm Văn Sình, sinh năm 1942, thương binh hạng 3/4, ở thôn 4; gia đình ông Đỗ Bá Thuyết, sinh năm 1948, người bị nhiễm chất độc hóa học, ở thôn Xuân Sen và gia đình ông Nguyễn Quang Ơn, sinh năm 1951, người bị nhiễm chất độc hóa học ở thôn Xuân Linh, xã Thủy Xuân Tiên.
 
Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện thương binh Đàm Văn Sình, thôn 4, xã Thủy Xuân Tiên
Tại các nơi đến thăm, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các đồng chí trong đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống của các gia đình, bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các gia đình cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.
Các thành viên trong đoàn cũng động viên các gia đình chính sách khắc phục khó khăn, sống vui, sống khỏe, giáo dục con cháu tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, của quê hương, gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.
Các đồng chí trong đoàn mong muốn, thời gian tới, các cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Thủy Xuân Tiên tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất và tinh thần các đối tượng chính sách, đặc biệt là những gia đình chính sách khó khăn để tri ân những hy sinh, mất mát của những gia đình có công với cách mạng đối với đất nước.
Đại diện các gia đình chính sách bày tỏ phấn khởi và cảm ơn trước sự quan tâm, động viên của Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền từ huyện đến xã. Đồng thời sẽ luôn là những người gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương và còn sức khỏe sẽ còn tiếp tục cống hiến cho quê hương.
Vào sáng 22/7, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện sẽ tiếp tục thăm, tặng quà do Thành phố ủy quyền và tặng quà của huyện tới ông Nguyễn Văn Trí, thương binh hạng 4/4, thôn Đông Nam, xã Nam Phương Tiến và bà Nguyễn Thị Tại, mẹ Liệt sỹ Đỗ Thiên Nẻo, thôn Nhân Lý, xã Nam Phương Tiến. Trong đó, mỗi suất quà của Thành phố trị giá 2,5 triệu đồng, mỗi suất quà của huyện trị giá 1 triệu 350 nghìn đồng.                                      
          Hoài Lưu

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020