Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội quận Hai Bà Trưng gặp mặt, tặng quà cán bộ, đoàn viên, hội viên tiêu biểu là Thương binh, thân nhân Liệt sỹ và người có công với Cách mạng

09/07/2022 - 03:55 PM
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ ( 27/7/1947 - 27/7/2022 ); sáng 08 tháng 7 năm 2022, tại Hội trường Trung tâm Chính trị quận Hai Bà Trưng, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phối hợp với Hội CCB, Hội LHPN, Liên đoàn lao động và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hai Bà Trưng tổ chức Chương trình gặp mặt, tặng quà cán bộ, đoàn viên, hội viên tiêu biểu là Thương binh, bệnh binh, thân nhân Liệt sỹ và người có công với Cách mạng.
Dự có các đồng chí: đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội Thành phố Hà Nội; Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Vũ Văn Hoạt - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy cùng đại diện các phòng, ban ngành của quận. Đại biểu cơ sở có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam 18 phường. Đặc biệt, đến dự có 150 cán bộ Mặt trận và các đoàn thể là Thương binh, bệnh binh, thân nhân Liệt sỹ và người có công với Cách mạng.
Hội nghị đã nghe 
đồng chí Ninh Công Vinh - Chủ tịch Hội CCB quận đọc diễn văn tri ân những cống hiến của các thế hệ đi trước cũng như những đóng góp của các đồng chí cán bộ, đoàn viên, hội viên trong sự nghiệp xây dựng đất nước và địa phương ngày nay; đồng thời báo cáo một số hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội quận trong thời gian qua hướng tới thiết thực kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ. Hội nghị cũng được nghe phát biểu cảm tưởng của ông Nguyễn Công Chính – Bí thư chi bộ - Trưởng ban CTMT số 7 phường Thanh Nhàn đã thay mặt các căn bộ Mặt trận, đoàn thể được tặng quà bày tỏ sự cảm ơn trước sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền và MTTQ, các tổ chức đoàn thể từ quận tới cơ sở, đồng thời nghe đồng chí Võ Mai Anh - Phó Bí thư Quận Đoàn thay mặt thế hệ trẻ phát biểu bày tỏ sự quyết tâm phát huy truyền thống anh hùng của cha ông ta trong xây dựng và bảo vệ đất nước ngày nay.
Đồng chí Nguyễn Thị Diệu Hương – UVTT, Trưởng Ban phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam TP và đồng chí Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy trao quà cho các đồng chí cán bộ Mặt trận là thương binh, thân nhân Liệt sỹ và người có công với Cách mạng.
Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận biểu dương Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội quận trong thời gian qua đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ, trân trọng và cảm ơn những đồng chí thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người có công trên địa bàn quận đã tiếp tục có nhiều cống hiến, đóng góp đối với sự phát triển của quận Hai Bà Trưng, là những tấm gương sáng cho thế hệ hôm nay học tập và noi theo.
Tại Chương trình, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội quận đã trao quà tới 75 bác, đồng chí đại diện cho 207 cán bộ, đoàn viên, hội viên tiêu biểu là Thương binh, bệnh binh, thân nhân Liệt sỹ và người có công với Cách mạng, với tổng số tiền 62.100.000Đ. Trao giải cho 04 tác giả đạt giải cuộc thi sáng tác thơ, truyện với chủ đề “Vang mãi bản hùng ca” do Hội CCB Quận phát động và 30 tác giả đạt giải cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Công nhân viên chức lao động tri ân người có công với cách mạng” do LĐLĐ quận phát động.
Chương trình gặp mặt đã thành công tốt đẹp, là hoạt động mở đầu cho rất nhiều hoạt động cao điểm của quận Hai Bà Trưng tri ân thương binh, gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ trên địa bàn quận.
         
Quỳnh Nguyễn

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020