Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội thăm, tặng quà người có công tại quận Hà Đông

25/07/2022 - 11:19 AM
   Chiều 24/7, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, do Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Phạm Thị Thanh Mai dẫn đầu, đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, gia đình chính sách trên địa bàn quận Hà Đông, nhân dịp 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022). Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Quận ủy, UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hà Đông.
     Đoàn đến thăm, tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng NCC Hà Nội.
     Đoàn đã đi thăm và tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng Người có công Hà Nội tại phường Mộ Lao; thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thi (phường Dương Nội) và trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho ông Nguyễn Trần Toại, thương binh 32% tại phường Yên Nghĩa.
     Thay mặt Đoàn đại biểu quốc hội TP Hà Nội thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, gia đình chính sách, đồng chí Phạm Thị Thanh Mai khẳng định, Thành phố Hà Nội luôn là địa phương đi đầu của cả nước về thực hiện chế độ chính sách, định mức hỗ trợ cho người có công. Dịp 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, Thành phố và các quận, huyện, thị xã đã dành nguồn kinh phí thỏa đáng để thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho các đối tượng chính sách, người có công. Đồng chí Phạm Thị Thanh Mai gửi lời chúc sức khỏe và mong mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh tiếp tục là tấm gương và động viên con, cháu cống hiến, đóng góp nhiều hơn nữa cho công cuộc xây dựng, phát triển Thủ đô, đất nước và địa phương. Đồng thời, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố cũng đề nghị Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận quận Hà Đông tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 
Đoàn thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thi.
      Đối với Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công Hà Nội có trụ sở tại phường Mộ Lao, quận Hà Đông được thành lập từ năm 1977, hiện tại Trung tâm có tổng số 49 cán bộ, công nhân viên làm nhiệm vụ điều dưỡng luân phiên các mẹ Việt Nam anh hùng; bố, mẹ, vợ liệt sỹ; lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa; cán bộ kháng chiến bị địch bắt tù đày; người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố. Trong 5 năm qua, (từ năm 2018 đến 2022), Trung tâm đã tổ chức điều dưỡng tập trung 8.183 lượt người; góp phần thực hiện mục tiêu phục hồi sức khỏe, đền ơn đáp nghĩa, tri ân người có công và thân nhân người có công. Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Phạm Thị Thanh Mai đánh giá cao, trân trọng những đóng góp của tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm trong thời gian qua đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, mong muốn cán bộ, nhân viên tiếp tục quan tâm, chăm sóc tốt cho người có công, đảm bảo thực thi hiệu quả chủ trương của Đảng và Nhà nước đối với công tác này./.
Bích Hương

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020