Thành ủy Hà Nội tặng quà đối tượng người có công với cách mạng tại quận Long Biên

23/01/2021 - 12:58 PM
Ngày 20/01/2021, Thành ủy Hà Nội phối hợp quận Long Biên tổ chức thăm tặng quà tại nhà với các đối tượng người có công với cách mạng trên địa bàn quận. Thực hiện Kế hoạch số 06-KH/QU ngày 11/2/2020 của Thành ủy Hà Nội về việc tổ chức các hoạt động trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân sửu năm 2021. Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa’’, Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Thành phố Hà Nội phối hợp với Quận Long Biên đến thăm, tặng quà tại các gia đình người có công với cách mạng của Quận.
Tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Doãn Toản – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, đại diện các sở ban, ngành của Thành phố; Đại diện quận Long Biên có đồng chí Đường Hoài Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, Phòng Lao động - TBXH, các phòng ban ngành quận, lãnh đạo Phường Bồ Đề, Tổ dân phố và gia đình người có công.
Thăm tặng quà tại nhà Lão thành cách mạng Đỗ Viết Thông tại phường Bồ Đề
 
Đoàn đã đến thăm Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lương Thị Nữ - tại phường Việt Hưng, năm nay mẹ đã 91 tuổi, có 2 con là liệt sỹ (liệt sỹ Âu Xuân Thành sinh năm 1951 hy sinh năm 1972, Liệt sỹ Âu Xuân Đại , sinh năm 1961, hy sinh năm 1979); Thăm cụ Đỗ Viết Thông – Cán bộ Lão Thành Cách mạng đang ở tại phường Bồ Đề, cụ tham gia cách mạng từ năm 1944 khi mới 15 tuổi, được kết nạp Đảng từ năm 1947, từng tham gia chiến dịch Điện biên phủ, qua nhiều lĩnh vực, công việc đóng góp với cách mạng, với đất nước…; thăm gia đình cụ Nguyễn Văn Thắng – Người Hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, đang ở tại Phường Bồ Đề.
Thăm tặng quà tại nhà Bà Mẹ VNAH Lương Thị Nữ tại phường Việt Hưng

Tại buổi thăm tặng quà, đồng chí Nguyễn Doãn Toản - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy đã phát biểu ghi nhận những công lao to lớn mà các gia đình người có công nói chung và 3 gia đình nói riêng đã đóng góp trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước. Các đồng chí gửi những lời chúc tốt đẹp đến 3 gia đình và mong Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các cụ có nhiều sức khỏe, tiếp tục động viên con cháu, góp phần tích cực xây dựng quê hương đất nước. Đây là hoạt động ý nghĩa của các cấp các ngành, thể hiện sự quan tâm, tri ân với các gia đình chính sách trên địa bàn nhân dịp tết đến xuân về.
Ngô Thanh Xuân – MTTQ Việt Nam quận Long Biên
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020