Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tặng quà con nạn nhân chất độc da cam/điôxin quận Hai Bà Trưng nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ 27/7

30/07/2014 - 03:48 PM

Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh- Liệt sỹ, ngày 27/7/2014, tại hội trường cơ quan Ủy ban MTTQ quận Hai Bà Trưng, các vị đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Hà Nội do bà Bùi Thị An - Phó Chủ tịch Hội hóa học Việt Nam, Chủ tịch Hội hóa học Hà Nội, Viện trưởng Viện tài nguyên, môi trường và phát triển cộng đồng làm Trưởng đoàn đã tổ chức gặp mặt, tặng quà cho con của các nạn nhân chất độc da cam/đioxin quận Hai Bà Trưng.

Bà Bùi Thị An - ĐBQH TP Hà Nội tặng quà con các nạn nhân chất độc da cam/điôxin quận Hai Bà Trưng

Tới dự, về phía quận Hai Bà Trưng có đồng chí Vũ Đại Phong - Phó Bí thư Quận ủy; đại diện lãnh đạo ban Dân vận Quận uỷ, phòng LĐTBXH, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận; lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin quận; các nạn nhân chất độc da cam/điôxin và thân nhân.

Tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Ngọc Anh - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ quận đã bày tỏ tình cảm, sự sẻ chia sâu sắc của các tầng lớp nhân dân và cán bộ quận đối với các nạn nhân chất độc da cam/điôxin trên địa bàn. Quận Hai Bà Trưng hiện có 468 nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/điôxin đang được hưởng chế độ ưu đãi hằng tháng theo Pháp lệnh Người có công đối với cách mạng do UBTVQH quyết định, trong đó có 26 hộ gia đình có 3 nạn nhân, 175 hộ gia đình có 2 nạn nhân, còn lại là cá nhân các ông, bà nạn nhân bị phơi nhiễm và vô sinh do hóa chất độc hại điôxin để lại di chứng; cá biệt có hộ gia đình đã bị ảnh hưởng đến thế hệ thứ 3.

Trong thời gian qua, các vị ĐBQH TP Hà Nội (ứng cử tại đơn vị quận Hai Bà Trưng) đã luôn dành tình cảm đặc biệt và sự quan tâm đến các gia đình chính sách cũng như các hộ nghèo của quận. Nhân dịp 27/7 năm nay, bà Bùi Thị An và ông Đỗ Kim Tuyến - ĐBQH TP Hà Nội phối hợp với CLB Thiện Tâm trao tặng 30 suất quà cho đối tượng là con của nạn nhân chất độc da cam/đioxin quận Hai Bà Trưng, mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng cùng quà tặng. Giá trị món quà tuy không lớn nhưng đó là tình cảm, là tấm lòng, sự sẻ chia của các vị  ĐBQH TP Hà nội và CLB Thiện Tâm với những gia đình các nạn nhân chất độc da cam/đioxin của quận.

Ông Đào Mạnh Dũng - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin quận Hai Bà Trưng đã xúc động thay mặt các gia đình dự hội nghị cảm ơn các vị ĐBQH TP Hà Nội cấp ủy, chính quyền, MTTQ quận đã quan tâm, chăm sóc và mong muốn thời gian tới tiếp tục có nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện đối với các đối tượng chính sách của quận. Đồng thời, kiến nghị với các vị ĐBQH TP và các cấp tiếp tục quan tâm, có những chế độ chính sách chăm sóc, nuôi dưỡng con các nạn nhân chất độc da cam/điôxin…

Trà My - Ủy ban MTTQ quận Hai Bà Trưng

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020