Đổi mới, sáng tạo, nâng tầm hoạt động Mặt trận các cấp thành phố Hà Nội

30/03/2023 - 02:32 PM
Ngày 30/3/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức giao ban công tác Mặt trận Quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Quý II năm 2023 và phát động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2023. Bà Nguyễn Lan Hương - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội dự và chủ trì hội nghị. Cùng tham dự, còn có bà Phùng Thị Hồng Hà - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội.
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Anh Tuấn cho biết trong Quý I năm 2023, MTTQ Việt Nam các cấp, các tổ chức thành viên thành phố Hà Nội đã chủ động xây dựng và triển khai kịp thời kế hoạch công tác năm gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương; xác định, triển khai các nhiệm vụ có trọng tâm, trọng điểm. Bên cạnh đó, MTTQ các cấp đã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt trong công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô; vận động nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Trong Quý I, MTTQ các cấp cũng làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, đối tượng chính sách xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, hội viên của MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Ngoài ra, việc tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, lựa chọn các chủ đề phù hợp với nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. MTTQ Việt Nam các cấp, các tổ chức thành viên tích cực, chủ động xây dựng kế hoạch tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng Kế hoạch giám sát, phản biện xã hội, xác định các nội dung giám sát thực hiện thống nhất trong hệ thống Mặt trận các cấp…
Dự kiến, trong Quý II năm 2023, MTTQ các cấp thành phố Hà Nội sẽ tập trung tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước; tổ chức khảo sát, làm việc với Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã trong triển khai thực hiện chương trình công tác Mặt trận và một số chuyên đề năm 2023; kiểm tra việc xây dựng, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023; tổ chức tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003 – 2023; phối hợp triển khai phong trào thi đua “Đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế” theo hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam…
Phát biểu tại hội nghị giao ban, bà Nguyễn Lan Hương, UV BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố hoan nghênh các kết quả đạt được trong công tác Mặt trận trong Quý I của MTTQ thành phố và MTTQ các quận, huyện, thị xã.
Đ/c Nguyễn Lan Hương - UV BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố phát biểu tại Hội nghị
Bà Nguyễn Lan Hương trân trọng sự đóng góp của cán bộ Mặt trận và các tổ chức thành viên để hoàn thành được kế hoạch chung, kế hoạch trọng tâm, trọng điểm của thành phố. Với số lượng cán bộ chuyên trách Mặt trận quận, huyện rất ít nhưng với bộn bề công việc thì đội ngũ cán bộ Mặt trận đã tham gia rất tích cực nên đạt được nhiều kết quả nổi bật.
Trong nhiệm vụ quý II, MTTQ các cấp thành phố cần tập trung mở đợt thi đua dặc biệt kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc và lồng ghép với hoạt động của MTTQ các cấp. Hệ thống MTTQ các cấp thành phố cần chuẩn bị kế hoạch Đại hội MTTQ các cấp, hướng đến Đại hội MTTQ thành phố. Bên cạnh đó, MTTQ các cấp cần tập trung triển khai giám sát đường vành đai 4; tổ thức thành công Hội thi Trưởng ban Công tác Mặt trận giỏi, tiếp tục vận động, ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo Việt Nam”….. Trong đó, cán bộ Mặt trận các cấp cần cố gắng tuyên truyền, vận động đến từng đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân để không ai không được tuyên truyền, tiếp cận các chủ trương mới. Đặc biệt, trong Hội thi Trưởng ban Công tác Mặt trận giỏi với cách làm sáng tạo, hiệu quả, MTTQ các quận, huyện đã thể hiện đúng, trúng các công việc đang thực hiện.
Bà Nguyễn Lan Hương đề nghị, cán bộ Mặt trận tích cực hơn, quyết tâm hơn để tuyên truyền lan tỏa tấm gương điển hình trong công tác Mặt trận. Với tinh thần đổi mới, sáng tạo trong hoạt động, cán bộ Mặt trận cần đúc kết kinh nghiệm từ các hoạt động trước đó; đồng thời nâng cao chất lượng các hoạt động truyền thống để nâng tầm, nâng chất lượng hơn trong từng công việc.
Cũng tại Hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” năm 2023. Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Nguyễn Lan Hương đã ra lời kêu gọi ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”. Trong những năm qua, với tinh thần “Vì biển, đảo Việt Nam”, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô luôn có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa để cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên các vùng biển, đảo, góp phần xây dựng và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Các đơn vị hưởng ứng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2023
Nhằm phát huy sức mạnh, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc; tiếp tục thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô với biển, đảo Việt Nam và có thêm nguồn lực để hỗ trợ quân và dân trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội phát động và kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo; cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân Thủ đô nêu cao tinh thần đoàn kết dân tộc, hướng về biển, đảo thân yêu, tích cực hưởng ứng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” của thành phố Hà Nội năm 2023. Tại lễ phát động, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã tiếp nhận ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” của 34 đơn vị với tổng số tiền hơn 30,8 tỷ đồng.
                                                                                     Ngọc Mai

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020