Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP thăm, tặng quà thương binh tại quận Hà Đông

25/07/2020 - 11:18 AM
Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), chiều 24/7, thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP đã đến thăm, tặng quà gia đình 2 Thương binh trên địa bàn quận Hà Đông.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc đã đến thăm gia đình Thương binh Nguyễn Thị Bảo, sinh năm 1951, tại số nhà 42, ngõ 2 Văn Phú, phường Phú La. 5 năm liền, bà được bình chọn là lao động tiên tiến, 6 năm liền được bình chọn danh hiệu "Phụ nữ ba đảm đang", 7 năm liền, là "Đoàn viên bốn tốt", từ năm 2008 đến năm 2019, là tổ trưởng tổ dân phố; nhiều năm liền gia đình đạt gia đình văn hóa.

Đoàn công tác Thành ủy, HĐND-Ủy ban MTTQ TP Hà Nội thăm hỏi tặng quà tại quận Hà Đông
Trò chuyện thân mật và trao quà thăm hỏi các Thương binh, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc bày tỏ sự tri ân và biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các thương binh trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, đồng thời, khẳng định TP luôn quan tâm tới các gia đình chính sách, người có công. Đặc biệt, đến nay, TP đã bố trí xây dựng hơn 4.000 nhà cho các thương binh, đảm bảo 100% thương binh trên địa bàn TP có nhà cửa ổn định để sinh sống.
Thay mặt lãnh đạo Thành ủy, HĐND- Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc đánh giá cao sự đóng góp của các Thương binh đối với sự nghiệp phát triển của địa phương và luôn gương mẫu, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương, mong muốn các đồng chí thương binh tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, tham gia các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng đề các nghị cấp ủy, chính quyền quận Hà Đông tiếp tục thực hiện tốt chính sách đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo gia đình chính sách, người có công trên địa bàn quận.
Bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm chăm lo của lãnh đạo TP, Thương binh Dương Đắc Chính và Nguyễn Thị Bảo khẳng định, bản thân và gia đình sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, nỗ lực, gương mẫu trong cuộc sống, góp phần xây dựng quê hương Hà Đông và Thủ đô văn minh, giàu đẹp.
Được biết nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), quận Hà Đông đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình Thương binh, Liệt sĩ, người có công, gia đình chính sách với tổng kinh phí trên 7,8 tỷ đồng từ nguồn kinh phí của Trung ương, Thành phố, của quận, phường và xã hội hóa. Trong đó, quà của Chủ tịch nước mức 400.000 đồng/suất cho 150 đối tượng, quà của TP Hà Nội mức 1.000.000 đồng/suất cho 3.142 đối tượng, quà của quận mức 200.000 đồng/suất cho 3.142 đối tượng, từ nguồn Quỹ đền ơn đáp nghĩa và xã hội hóa của phường tặng 3.864 đối tượng, ngoài ra còn quà xã hội hóa qua Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, các đoàn thể quận./.
Ủy ban MTTQ quận Hà Đông
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020