Huyện Gia Lâm Kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ ( 27/7/1947-27/7/2015), trao quyết định công nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” và biểu dương gia đình chính sách tiêu biểu

27/07/2015 - 12:00 AM

Sáng 27/7 Huyện ủy, HĐND, UBND,  Uỷ ban MTTQ huyện Gia Lâm tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ ( 27/7/1947-27/7/2015), trao quyết định công nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” và biểu dương gia đình chính sách tiêu biểu. Dự lễ kỷ niệm có các Mẹ Việt Nam anh hùng; đại diện lãnh đạo Sở LĐTBXH TP; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã,, thị trấn và đại diện 19 tập thể, 44 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện.

          Trong các cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc, hàng ngàn người con Gia Lâm lên đường trực tiếp tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu; trong đó có 3019 người con đã hy sinh, 1527 thương bệnh binh và 153 người bị phơi nhiễm chất độc hóa học.

          Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, những năm qua các cấp ủy Đảng, chính quyền, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân huyện Gia lâm luôn giành sự quan tâm chu đáo, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho những người có công. Chỉ tính từ đầu năm tới nay, toàn huyện đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà trị giá trên 5 tỷ đồng với 17.917 lượt người có công; vận động ủng hộ quỹ ‘’Đền ơn đáp nghĩa’’ được 2,1 tỷ đồng đồng, đạt gần 270% kế hoạch TP giao. Huyện đã triển khai xây, sửa 07 nhà tình nghĩa; tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho 1.160 đối tượng chính sách. Ủy ban MTTQ và các ngành, đoàn thể cũng đã tặng quà, tặng sổ tiết kiệm, tặng bò sinh sản, hỗ trợ khó khăn các gia đình chính sách với tổng trị giá trên 900 triệu đồng. Từ đó góp phần xóa hết hộ chính sách nghèo và hiện trên địa bàn không có hộ chính sách có khó khăn về nhà ở.

Lãnh đạo sở LĐTB&XH và  huyện Gia Lâm tặng hoa và quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng hiện còn sống ở huyện Gia Lâm

Từ sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, các ngành và cộng đồng, nhiều gia đình liệt sỹ, thương, bệnh binh trên địa bàn huyện đã nỗ lực vượt khó, nêu gương sáng trong thực hiện các chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và các quy định của địa phương; là các tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc, tích cực tham gia các hoạt động xã hội được cán bộ và nhân dân địa phương khâm phục và đánh giá cao.

Tại lễ kỷ niệm, huyện Gia Lâm có 02 Mẹ được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “ Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, 52 Mẹ được truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “ Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

Nhân dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện đã tặng giấy khen và phần thưởng cho 19 tập thể và 44 gia đình chính sách tiêu biểu trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa và tích cực tham gia công tác xã hội./.

Minh Liễu - Ủy ban MTTQ huyện Gia Lâm

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020