Lãnh đạo UB MTTQ TP HN thăm, tặng quà thương binh, gia đình liệt sỹ tiêu biểu tại quận Hai Bà Trưng

31/07/2012 - 12:00 AMĐc Nguyễn Xuân Điệp - PCT UB MTTQ Thành phố thăm và tặng quà gia đình ông Lưu Văn Sửu - con liệt sỹ tại quận Hai Bà Trưng

Thực hiện kế hoạch số 27/KH – MTHN ngày 29/6/2012 về việc thăm hỏi tặng quà các đối tượng thương binh, gia đình liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2012).
Chiều ngày 20/7/2012, đồng chí Nguyễn Xuân Điệp – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Thành phố làm Trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà các đối tượng thương binh, gia đình liệt sỹ tiêu biểu tại quận Hai Bà Trưng. Đi cùng đoàn, có các đồng chí Uỷ ban MTTQ, Phòng Lao động Thương binh xã hội quận Hai Bà Trưng, cấp uỷ, chính quyền địa phương Phường Ngô Thì Nhậm và Phường Nguyễn Du.

Đoàn đã đến thăm và tặng quà ông Trịnh Quang Huy là thương binh 4/4 ở tại số 30 Trần Xuân Soạn, Phường Ngô Thì Nhậm. Đồng chí Nguyễn Xuân Điệp đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ và tình hình đời sống gia đình ông Huy. Được biết ông Huy tuy tuổi đã cao song vẫn tích cực tham gia các hoạt động của Phường, ông Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Phường Ngô Thì Nhậm trong nhiều năm qua. Đồng chí Nguyễn Xuân Điệp – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Thành phố đánh giá cao sự đóng góp của ông Huy trong sự nghiệp giải phóng của dân tộc và mong ông bà luôn sống vui, sống khoẻ, không ngừng rèn luyện phẩm chất anh bộ đội Cụ Hồ, động viên con cháu học tập, phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, Phường Ngô Thì Nhâm, Thủ đô anh hùng.
Đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà ông Lưu Văn Sửu là con liệt sỹ thời chống Pháp hiện ở số 8, phố Nguyễn Quyền, Phường Nguyễn Du. Đồng chí Nguyễn Xuân Điệp đã thăm hỏi sức khoẻ và tình hình đời sống gia đình ông Sửu. Đồng chí Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Thành phố đã bày tỏ sự biết ơn của Đảng và Nhà nước đối với sự hy sinh, công lao đóng góp của gia đình trong sự nghiệp giải phóng của đất nước.
 Đồng chí Nguyễn Xuân Điệp mong muốn chính quyền địa phương không ngừng phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, thường xuyên quan tâm, chăm lo hơn nữa đến các gia đình chính sách trên địa bàn.

                                                Hà Phương – Ban Phong trào Uỷ ban MTTQ TP
Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020