Lãnh đạo UBMTTQ TP HN đi thăm, tặng quà nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh liệt sỹ

20/07/2012 - 12:00 AM


Lãnh đạo Ủy ban MTTQ TP và huyện Chương Mỹ trao quà cho gia đình ông Đinh Công Ấp và mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Nghĩa tại xã Mỹ Lương

Ngày 17/7/2012, đồng chí Bùi Xuân Hộ, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Thành phố làm Trưởng đoàn đã đi thăm tặng quà các đối tượng thương binh, gia đình liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày thương binh liệt sỹ  (27/7/1947 - 27/7/2012) tại huyện Chương Mỹ. Cùng đi trong đoàn có các đồng chí đại diện Ban Phong trào, Ban Dân tộc – Tôn giáo của Uỷ ban MTTQ Thành phố, lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện Chương Mỹ.

Đoàn đã đến thăm và tặng quà gia đình ông bà Cao Đình Nhâm, Nguyễn Thị Nghĩa 72 tuổi, bố mẹ của liệt sỹ Cao Đình Quý tại xóm Xồ, thôn Mỹ Lương, xã Mỹ Lương. Ông bà đã già yếu, ông Quý bị tai biến mạch máu não, đi lại khó khăn, thường xuyên ốm đau, ông bà phải tự chăm nhau, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn; Thăm tặng quà ông Đinh Công Ấp 65 tuổi là thương binh hạng 3/4 ở xóm 4, Thôn Khôn Duy, xã Mỹ Lương do ảnh hưởng vết thương trước đây nên đến giờ sức khoẻ yếu, thận yếu thường xuyên phải nằm viện dài ngày để chạy thận.
Đoàn cũng đến thăm tặng quà đồng chí Nguyễn Thị Hồng Quyên hiện đang là cán bộ của Uỷ ban MTTQ huyện Chương Mỹ là con liệt sỹ.
Đồng chí Bùi Xuân Hộ ân cần thăm hỏi sức khoẻ và bày tỏ sự biết ơn đối với sự hy sinh, những công lao đóng góp của các gia đình, những người đi trước cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, động viên các gia đình giữ gìn, phát huy truyền thống vẻ vang của gia đình, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Nhà nước, chăm lo phát triển sản xuất và nhắc nhở chính quyền địa phương không ngừng phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, thường xuyên quan tâm, chăm lo hơn nữa đến các gia đình chính sách trên địa bàn. Các gia đình rất cảm động trước sự quan tâm của Uỷ ban MTTQ Thành phố, huyện đã đến chia sẻ, động viên.
 Cũng trong dịp 27/7/ 2012 Uỷ ban MTTQ Thành phố Hà Nội đã có 70 xuất quà gửi tới 70 đối tượng chính sách tiêu biểu trong toàn Thành phố, mỗi xuất quà trị giá 500.000 đồng.

                                                                             Hà Phương – Ban Phong trào
Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020