MTTQ, Ban Đoàn kết Công giáo huyện Mê Linh tặng quà nhân Ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7

26/07/2016 - 04:17 PM

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (TBLS) 27/7/1947 – 27/7/2016, ngày 23/7/2016, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Mê Linh phối hợp với Ban Đoàn kết Công giáo (ĐKCG) huyện tổ chức đi thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng thuộc đồng bào Công giáo trên địa bàn huyện. Tham gia đoàn có ông Hoàng Văn Tân – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; ông Nguyễn Đức Mạnh – Trưởng ban ĐKCG huyện Mê Linh.


Ông Hoàng Văn Tân – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Mê Linh tặng quà các hộ gia đình chính sách, người có công tại họ giáo Cẩm Vân, xã Vạn Yên

Huyện Mê Linh có 12 họ giáo, trong đó 5 họ giáo có các hộ gia đình TBLS và người có công với cách mạng, bao gồm: Họ giáo An Bài, xã Tự Lập; họ giáo Cẩm Vân, xã Vạn Yên; họ giáo Trung Xuân, xã Vạn Yên; họ giao Thường Lệ, xã Đại Thịnh và họ giáo Gia Tân, thị trấn Quang Minh. Tại các họ giáo, đoàn đại biểu  đã tặng 21 suất quà với số tiền là 6, 3 triệu đồng, mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng.

Đến thăm các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thay mặt đoàn đại biểu huyện, ông Hoàng Văn Tân –UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã có lời hỏi thăm đồng bào Công giáo nói chung và các gia đình chính sách nói riêng về sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt thường ngày; đồng thời cảm ơn các gia đình chính sách, người có công đã hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đại diện các gia đình chính sách, người có công  đã xúc động cảm ơn Ủy ban MTTQ và Ban ĐKCG huyện đã quan tâm thăm hỏi, tặng quà và xin hứa sẽ thường xuyên vận động con,cháu trong gia đình mình và các hộ đồng bào Công giáo phát huy truyền thống cách mạng của quê hương; thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương và các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ, Ban ĐKCG huyện Mê Linh phát động, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “Xứ, họ đạo tiên tiến”, “Sống tốt đời, đẹp đạo”./.

                                                             Lê Đình Khoát- Ủy ban MTTQ huyện Mê Linh

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020