Phường Thanh Nhàn họp mặt thuơng binh, gia đình liệt sỹ, người có công với nước

31/07/2012 - 12:00 AM


Đại diện lãnh đạo phường Thanh Nhàn tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình liệt sỹ

Tri ân những người có công với cách mạng là đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, là trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân. Để phong trào đền ơn đáp nghĩa được tiếp tục, đẩy mạnh giáo dục truyền thống cách mạng, bồi dưỡng lòng yêu nước, tuyên truyền và thực hiện tốt các chính sách đền ơn đáp nghĩa, giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, nhân kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2012), ngày  25/7/2012 tại Cung Xuân công viên Tuổi trẻ Thủ đô  Ủy ban MTTQ phường Thanh Nhàn phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền tổ chức gặp mặt 266 đại biểu là thân nhân liệt sỹ, các thương binh, nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam.

Cùng  nhiều hoạt động thiết thực như khám chữa bệnh cho 208 lượt người có công, trợ cấp đột xuất cho 4 gia đình chính sách khó khăn đột xuất, thăm hỏi nhân các ngày lễ tết, sửa chữa 2 nhà cho gia đình chính sách, tại buổi gặp mặt với số tiền vận động trong năm được trên 67 triệu đồng và sự đóng góp trực tiếp của các doanh nghiệp trên địa bàn phường đã tặng 40 sổ tiết kiệm và 266 xuất quà tới các đối tượng giá trị trên 65 triệu đồng. Đồng thời  Ủy ban MTTQ phường phối hợp cùng Chùa Thanh Nhàn tổ chức lễ cầu siêu  cho các liệt sỹ, đây là hoạt động hàng năm của MTTQ phường với nhà Chùa để tỏ lòng tri ân các anh hùng liệt sỹ.
Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Minh Hà - Bí thư Đảng Ủy phường đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đôí với các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công đã hy sinh xương máu cho Tổ quốc. Đồng thời khẳng định Đảng, chính quyền, MTTQ các tổ chức đoàn thể và nhân dân phường Thanh Nhàn luôn cố gắng thực hiện tốt chính sách với người có công với nước.

                                                                Phạm Văn Hy - CT UB MTTQ phường Thanh Nhàn
Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020