Quận Hà Đông phong tặng và truy tặng 20 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng

27/04/2015 - 01:18 AM

Ngày 21/4, Quận ủy, HĐND – UBND- Ủy ban MTTQ quận Hà Đông tổ chức lễ phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước: “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” đợt 4 cho 20 Mẹ có nhiều cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí Nguyễn Thị Liên- Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đã đến dự.

Mẹ Nguyễn Thị Dịp 95 tuổi (phải) và  Mẹ Lê Thị Thủy 86 tuổi (trái) được phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà Mẹ Việt Nam anh hùng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Liên bày tỏ lòng tri ân đối với những công lao, cống hiến, hy sinh to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng. Đồng thời, kêu gọi cấp uỷ, chính quyền các cấp, các cơ quan đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp trên địa bàn quận dành nhiều sự quan tâm chăm lo hơn nữa đối với các gia đình chính sách; đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và coi đây là trách nhiệm, đạo lý cần thực hiện. Đặc biệt, trong đợt này, quận Hà Đông có 2 Mẹ được phong tặng danh hiệu vinh dự nhà nước: “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”, là mẹ Nguyễn Thị Dịp, 95 tuổi, được Quận đoàn Hà Đông nhận phụng dưỡng và mẹ Lê Thị Thủy 86 tuổi, được Công ty Cổ phần Khảo sát Thiết kế xây dựng công trình nhận phụng dưỡng. 18 bà Mẹ được truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước: “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”, toàn quận đến nay có163 Mẹ Việt Nam anh hùng./.

Thu Thủy - Ủy ban MTTQ quận Hà Đông

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020