Quận Hà Đông thăm, tặng 85 suất quà cho Người có công dịp 27/7

24/07/2020 - 02:33 PM
​Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), sáng 24/7, các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND-UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể quận đã đi thăm, tặng 85 suất quà cho gia đình chính sách tiêu biểu thuộc 17 phường.
​Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, đã thành thông lệ, vào dịp 27/7 hàng năm, các đồng chí lãnh đạo quận Hà Đông đều thành lập các đoàn đi thăm, tặng quà các đối tượng chính sách thể hiện sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy, chính quyền quận đối với Người có công với cách mạng. 
Các đ/c Lãnh đạo Quận ủy, UBND, Ủy ban MTTQ quận thăm, tặng quà người có công tiêu biểu
Tại mỗi phường, các đồng chí lãnh đạo quận gửi lời chúc sức khỏe đến các đối tượng chính sách, bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các đồng chí lãnh đạo quận cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa để các đối tượng chính sách có cuộc sống ngày càng tốt hơn; chúc các gia đình chính sách, người có công tiếp tục phát huy truyền thống của gia đình, quê hương xây dựng địa phương và quận Hà Đông ngày càng vững mạnh. 
Xúc động trước tình cảm của lãnh đạo quận, các gia đình chính sách hứa sẽ tích cực tham gia các phong trào của địa phương và nỗ lực phấn đấu phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng quận Hà Đông ngày một văn minh, giàu đẹp. 
Được biết dịp này, quận Hà Đông cũng trích từ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa" tặng 17 sổ tiết kiệm cho người có công tiêu biểu, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng. Thừa ủy quyền của Thành phố Hà Nội, quận Hà Đông cũng tặng 02 suất quà của Thành phố cho 02 gia đình người có công tại phường Đồng Mai, mỗi suất trị giá 2,5 triệu đồng. Ngoài ra, dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ năm nay, quận chỉ đạo các phường duy trì vệ sinh, quét dọn, chỉnh trang 10 nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn quận; hỗ trợ xây dựng 19 ngôi nhà tình nghĩa với tổng trị giá trên 1,3 tỷ đồng.
Cùng với đẩy mạnh hoạt động phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị thường xuyên của từng cơ quan, đơn vị, cần tạo điều kiện thuận lợi để người có công, gia đình người có công phát huy truyền thống, ý chí tự lực tự cường phát triển sản xuất, cải thiện đời sống và tham gia các hoạt động xã hội, tích cực góp phần xây dựng quê hương, đất nước với phương châm: Nhà nước, nhân dân và người được hưởng chính sách ưu đãi cùng phấn đấu, nỗ lực vươn lên.
 
Ủy ban MTTQ quận Hà Đông
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020