Hãy gắng sống, làm việc bằng cái tâm của mình
12/05/2010 - 652 lượt xem
Tôi hẹn gặp chị vào một buổi sáng cuối thu. Trời mưa to nhưng chị vẫn đến đúng giờ. Ấn tượng đầu tiên của tôi về chị là giọng nói nhẹ nhàng. Ngay từ đầu, chị đã tạo cho tôi cảm giác gần gũi, thân thuộc. Chị là Nguyễn Thị Xuân Loan, Chủ tịch Hội sinh vật cảnh quận Hoàn Kiếm, phóng viên kiêm cơ sở phát hành báo Giác Ngộ tại 73 Quán Sứ, Hà Nội.
Chi tiết
Có một gia đình văn hoá như thế
12/05/2010 - 356 lượt xem
Tham gia hoạt động từ những năm "trường kỳ kháng chiến" chống thực dân Pháp khi còn ở tuổi vị thành niên rồi được sự quan tâm "tác thành" của tổ chức, ông Lý Trần Hưng và bà Đỗ Ngọc Loan lúc bấy giờ "đến với nhau" dường như có một sự sắp đặt từ trước vậy. Trong suốt quá trình hoạt động công tác của mình, ông bà Hưng - Loan thật vinh dự đựơc nhiều lần gặp và phục vụ Bác Hồ, được ăn cơm và chụp ảnh chung với Bác
Chi tiết
Đã nhận là phải gắng làm cho tốt
12/05/2010 - 367 lượt xem
Hơn 23 năm gắn bó với công tác ở địa phương, ông luôn tâm niệm rằng, đã nhận việc gì thì phải cố gắng làm cho tốt việc đó. Góp phần không nhỏ vào thành tích chung của địa phương, của khu dân cư, bất cứ việc gì, ông luôn đặt lợi ích của tập thể, của mọi người lên hàng đầu. Ông là Nguyễn Thế Quý ở số nhà 27, ngách 205, ngõ Quỳnh, phố Thanh Nhàn, Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu dân cư Tân Lập, phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng.
Chi tiết
78 tuổi vẫn nhiệt tình tham gia công tác Mặt trận
12/05/2010 - 299 lượt xem
Không phải ngẫu nhiên mà nhân dân xã Văn Đức - huyện Gia Lâm lại gọi ông Chử Văn Hương - Chủ tịch MTTQ xã Văn Đức với cái tên thật trìu mến: ông "Lang Hương". Những câu chuyện xung quanh công tác hoà giải ở địa phương không chỉ làm tăng thêm tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giảm hộ nghèo mà còn góp phần nâng cao vị trí vai trò của MTTQ trong đời sống của nhân dân.
Chi tiết
ỦY BAN MTTQ QUẬN HAI BÀ TRƯNG:Nhiều sáng tạo trong làm theo gương Bác
12/05/2010 - 341 lượt xem
Không hô hào chung chung, Ủy ban MTTQ quận Hai Bà Trưng đã vận động các thành viên và nhân dân có việc làm cụ thể theo gương Bác gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Bắt đầu từ những việc nhỏ, không vứt rác bừa bãi, sống đoàn kết cùng sẻ chia khó khăn đến những việc giải quyết các vụ mâu thuẫn để giữ gìn danh hiệu khu dân cư tiên tiến, văn hóa… Mỗi người dân làm một việc tốt, mỗi khu dân cư có một việc tốt, hiệu quả mang lại to lớn biết bao.
Chi tiết
Phát triển kinh tế gia đình bằng mô hình chăn nuôi tổng hợp
12/05/2010 - 357 lượt xem
Đến thôn Thuỵ Hương xã Phú Cường nhiều bà con nông dân biết đến anh Nguyễn Bá Xoay - một nông dân phát triển kinh tế gia đình bằng mô hình nuôi ếch và ba ba thương phẩm cho hiệu quả kinh tế cao.
Chi tiết
Ông Nhung “Mặt trận”
12/05/2010 - 357 lượt xem
Ông Nhung "Mặt trận" là tên gọi trìu mến mà người dân thôn Hoà Bình, xã Yên Nghĩa (Hà Đông) đặt cho ông từ lâu. 68 tuổi nhưng hàng ngày cùng chiếc xe đạp Mi-pha cũ, mỗi ngày ông "lượn" quanh thôn mấy vòng. Ông bảo: “Đi thế vừa tập thể dục, vừa nắm bắt tình hình trong thôn”. Chẳng thế mà cả thôn có 516 hộ trên 2000 nhân khẩu nhưng nhà ai, gia cảnh, con cái học hành thế nào… ông đều tường. Những đóng góp của ông trên cương vị là Trưởng Ban CTMT đã giúp thôn Hoà Bình được công nhận Làng văn hoá lần hai (năm 2007). Bình quân mỗi năm có 84% số hộ trong thôn đạt danh hiệu Gia đình văn hoá.
Chi tiết
Người lính giữa đời thường
12/05/2010 - 373 lượt xem
77 tuổi, hơn 40 năm tuổi Đảng, nhưng ông Nguyễn Văn Chiên ở khu phố 1, phường Gia Thụy (quận Long Biên) vẫn là một trong những đảng viên tích cực tham gia công tác xã hội. Sự gần gũi, cởi mở, nhiệt tình là ấn tượng đầu tiên mà ông để lại khi trò chuyện với chúng tôi.
Chi tiết
Nhà tu hành giàu lòng nhân ái
12/05/2010 - 406 lượt xem
Bức đại tự "Từ bi hỷ xả" cổng chùa Quán Sứ cuốn hút sự duy nghĩ của chúng tôi hôm nay, chúng tôi được gặp một nhà tu hành giàu lòng nhân ái. Đó là Hoà thường Thích Thanh Tứ, trụ trì chùa Quán Sứ. Cụ là Hội viên tiêu biểu Hội Người cao tuổi phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Chi tiết
Ông "vận động"
12/05/2010 - 354 lượt xem
Người dân xã Cẩm Yên, huyện Thạch Thất (Hà Nội) quen gọi ông Kiều Tâm, Chủ tịch ủy ban MTTQ xã bằng cái tên trìu mến "Ông vận động". Sở dĩ là như vậy, vì với sự "ra tay" của ông và các ban công tác mặt trận thì cái xã nghèo nhất, nhì huyện Thạch Thất này nhưng luôn đi đầu trong các cuộc vận động ủng hộ quỹ đền ơn, đáp nghĩa; quỹ vì người nghèo và nhất là họat động tương trợ nhau lúc khó khăn hoạn nạn.
Chi tiết
Người tạo việc làm cho chị em phụ nữ nghèo
12/05/2010 - 357 lượt xem
Ở thôn Phú Cường, xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn nhiều người biết đến hai vợ chồng trẻ là chị Nguyễn Thị Duyên và anh Tam biết làm kinh tế giỏi bằng nghề may và còn giúp nhiều người trong thôn xóm có công ăn việc làm ổn định.
Chi tiết
Một gia đình - một tấm lòng nhân ái
12/05/2010 - 370 lượt xem
Bà Lưu Thị Quyết ở tổ 13 - phường Sài Đồng - quận Long Biên được nhiều người biết đến không chỉ là một người phụ nữ làm kinh tế giỏi mà còn bởi những đóng góp to lớn của bà trong công tác chữ thập đỏ của địa phương.
Chi tiết
Nêu cao phẩm chất người lính
12/05/2010 - 336 lượt xem
Sau hơn 3 năm phục vụ trong quân đội, năm 1984 anh Nguyễn Mạnh Thuỳ trở về quê hương (thôn Trung, xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm). Với ý chí của một người lính, anh Thuỳ tự nhủ, phải tìm cách làm ăn mới để thoát khỏi cảnh nghèo. Anh đi tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm rồi vay vốn bạn bè, người thân, mở xưởng sản xuất bánh mứt kẹo và cửa hàng kinh doanh công nghệ phẩm. Khi đồng vốn đã kha khá, anh thành lập doanh nghiệp tư nhân mang tên Kim Liên.
Chi tiết
Người cán bộ Mặt trận “Lấy dân làm nòng cốt”
12/05/2010 - 374 lượt xem
Theo số điện thoại và địa chỉ do ủy ban MTTQ phường Láng Hạ cung cấp, tôi tìm đến số nhà 18 ngách 25/43 phố Vũ Ngọc Phan -phường Láng Hạ. Sau cái bắt tay thật chặt, với ánh nhìn thân thiện và khuôn mặt cương nghị, bác Nguyễn Chí Lợi - Trưởng Ban Công tác Mặt trận (BCTMT) khu dân cư (KDC) số 4 rót nước mời tôi và say sưa kể thật nhiều về những công việc "không tên".
Chi tiết
Nhân dân Thủ đô hưởng ứng lời kêu gọi thi đua ái quốc của Hồ Chủ tịch
12/05/2010 - 368 lượt xem
Thiết thực kỉ niệm 60 năm "Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc", chào mừng Đại hội MTTQ các cấp, ngày 11-6-2008, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã tổ chức "Lễ phát động phong trào thi đua yêu nước", tọa đàm nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" giai đoạn 2006-2010 tiến tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Xuất phát từ hưởng ứng lời kêu gọi thi đua ái quốc của Hồ Chủ tịch, nhân dân Thủ đô đã cùng sát cánh vượt qua khó khăn, phát huy truyền thống yêu nước, tương thân tương ái qua mọi thời kỳ. Từ những phong trào "Diệt giặc đói, giặc dốt", "Phụ nữ 3 đảm đang", "Lao động giỏi, thi đua 2 tốt", "Thanh niên tình nguyện, vì an ninh Tổ quốc, vì Thủ đô xanh - sạch -đẹp"..., nhân dân Thủ đô đã phát huy ý chí quật cường, góp phần làm nên thắng lợi của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và công cuộc xây dựng, bảo vệ Thủ đô, phấn đấu vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, văn minh.
Chi tiết
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020