Đồng bào Công giáo huyện Ba Vì xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư
23/12/2011 - 329 lượt xem
Trong nhiều năm qua thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, đồng bào Công giáo huyện Ba Vì đã cùng với các tôn giáo khác trên địa bàn huyện đoàn kết một lòng xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa. Hiện nay trên địa bàn huyện Ba Vì có 29 họ đạo, gồm 2 xứ chính một là xứ Phú Nghĩa với 12 Họ giáo và xứ Yên Khoái với 17 Họ giáo, 10 nhà thờ nhỏ và 3 nhà nguyện, 912 hộ gia đình Công giáo có 3.958 nhân danh. Thực hiện các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” do Ủy ban Trung Uơng Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam phát động, đồng bào Công giáo huyện Ba Vì đoàn kết một lòng với phương châm “Kính chúa yêu nước”.
Chi tiết
Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi ở Hoài Đức
16/12/2011 - 337 lượt xem
Huyện Hoài Đức có hơn 27.000 hội viên Hội người cao tuổi (NCT) chiếm 13,8% dân số huyện, với 132 chi hội thôn và cụm dân cư, thuộc 20 xã, thị trấn địa bàn. Nhiều năm qua các cấp ủy đảng, chính quyền thường xuyên quan tâm, tạo mọi điều kiện để hội NCT huy động sự đóng góp của xã hội cho quỹ, với hơn 3,5 tỷ đồng trong đó quỹ chăm sóc NCT là gần 1,5 tỷ đồng. Dịp đón tết Tân Mão 2011 MTTQ và Hội NCT các xã, thị trấn đã tổ chức mừng thọ cho 2169 cụ tuổi tròn từ 60 đến 100 tuổi, tổng kinh phí gần 125 triệu đồng. Từ đầu năm 2011, phong trào xây sửa nhà dột nát cho hội viên NCT nghèo được các cấp quan tâm từ việc điều tra, khảo sát, lập dự toán để không bỏ sót một trường hợp nào, đến nay 45 nhà đã xây sửa lại với kinh phí từ thành phố cấp và trích quĩ “Vì người nghèo” là 1,265 tỷ đồng. Thi hành luật NCT và Nghị định 06 ngày 14-1-2011 của chính phủ toàn huyện có 3540 cụ được hưởng trợ cấp hàng tháng, 3540 cụ được cấp thẻ bảo hiểm y tế khám chữa bệnh.
Chi tiết
Nâng cao chất lượng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"
13/12/2011 - 516 lượt xem
Phường Bạch Mai là một phường có đời sống kinh tế thấp, nằm ở trung tâm Quận Hai Bà Trưng - thành phố Hà Nội, có diện tích tự nhiên 0,25km2, dân số 19.352 nhân khẩu gồm 4.097 hộ thuộc 74 tổ dân phố, 12 khu dân cư. Trong những năm gần đây, Thường trực UB MTTQ phường thường xuyên suy nghĩ làm thế nào để nâng cao chất lượng cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”. Với đặc điểm là một phường nghèo về đời sống vật chất, nhưng giàu lòng nhân ái, biết chia sẻ cho nhau trong những trường hợp cụ thể. Đầu năm 2011, UB MTTQ phường đã phối hợp chặt chẽ với UBND phường sớm xây dựng kế hoạch cuộc vận động báo cáo với Đảng uỷ phường lãnh đạo tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân ở 74 tổ dân phố, Hội nghị đại biểu nhân dân ở phường đạt kết quả tốt.
Chi tiết
Ghi nhận ở một làng sức khỏe
10/11/2011 - 376 lượt xem
Theo lời giới thiệu của chị Chử Thị Minh, Chủ tịch MTTQ xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, chúng tôi đã có dịp đến thăm thôn Cổ Điển A, xã Tứ Hiệp. Bước qua cổng làng uy nghi, cổ kính, bỏ lại sau lưng sự ồn ào, nhộn nhịp của Quốc lộ 1A, ngôi chợ nhỏ ngay đầu làng, thôn Cổ Điển A hiện ra khá đẹp với các con ngõ được bê tông hoá uốn lượn như những con rồng nhỏ bao bọc lấy những ngôi nhà cao tầng khang trang với nhiều cây xanh.
Chi tiết
Một cựu chiến binh làm kinh tế giỏi và giúp đỡ người nghèo
11/08/2011 - 330 lượt xem
Trong 5 năm qua , bác Lê Văn Thính luôn là điển hình nông dân sản xuất giỏi của xã Đông Quang, huyện Ba Vì và thành phố Hà Nội. Để đạt được thành quả như ngày hôm nay đối với bác và gia đình là một chặng đường phấn đấu không biết mệt mỏi.
Chi tiết
Người góp phần giữ vững và phát huy làng văn hóa
11/08/2011 - 362 lượt xem
Từ khi được công nhận làng văn hóa cấp tỉnh lần hai vào năm 2003, làng Lương – Giáo Kiều Mộc- xã Cổ Đô (Ba Vì) đã luôn phát huy được danh hiệu làng văn hóa. Kết quả đó phải kể đến sự đoàn kết nhất trí của cán bộ và nhân dân, trong đó có vai trò của ông Nguyễn Thanh Hữu - Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Kiều Mộc.
Chi tiết
Ông Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Sổ, xã Minh Quang, Ba Vì
11/08/2011 - 333 lượt xem
Trong cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” của xã miền núi Minh Quang (Ba Vì), thôn Sổ luôn luôn là một trong các thôn đi đầu về phát triển kinh tế cũng như xây dựng đời sống văn hóa. Thành tích đó có phần đóng góp của ông Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Nguyễn Đăng Lễ.
Chi tiết
“Dân tin mình, mình phải yêu dân”
19/01/2011 - 361 lượt xem
Cứ về đến phường Trung Hưng, thị xã Sơn Tây, hỏi ai cũng đều biết đến tên tuổi cựu giáo viên chính trị quân đội, nặng lòng với công tác Mặt trận. Theo chân Bí thư Chi bộ 1 thôn Ái Mỗ, phường Trung Hưng, chúng tôi đến nhà ông Trần Nhất Trí, hiện là Ủy viên Ủy ban MTTQ phường Trung Hưng, Trưởng ban Công tác Mặt trận khu dân cư số 1, Chi hội trưởng Hội Cựu Chiến binh.
Chi tiết
Người cán bộ mặt trận tận tụy
14/10/2010 - 426 lượt xem
Làng Lặt là một làng văn hóa nằm ngay dưới chân núi Tản thuộc xã Minh Quang - Ba Vì - Hà Nội. Nơi ấy, đời sống nhân dân còn gặp rất nhiều khó khăn, vất vả. Song dưới dự lãnh đạo của Đảng, chính quyền địa phương và nhất là những tấm gương tiêu biểu của làng trong công tác xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư đã giúp làng văn hóa Mường Lặt ngày càng khởi sắc trên mặt trận văn hóa, giáo dục và phát triển kinh tế. Ông Đỗ Văn Năm là một trong những tấm gương tiêu biểu đó.
Chi tiết
Thượng tọa Thích Thanh Nhã – Quyện đạo với đời
22/09/2010 - 347 lượt xem
Đại lễ Phật giáo kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội được tổ chức dịp cuối tháng 7 đầu tháng 8 vừa qua có một nội dung rất ý nghĩa đó là Đại lễ cung rước long vị 8 vị vua triều Lý từ Đền Đô về an vị, tôn thờ tại Hoàng Thành Thăng Long trong nghi lễ tôn kính, trang trọng và hoành tráng.
Chi tiết
ÔNG TRƯỞNG BAN CÔNG TÁC MẶT TRẬN XUNG PHONG GÓP ĐẤT MỞ ĐƯỜNG
20/07/2010 - 356 lượt xem
Chúng tôi đến thăm gia đình ông Nguyễn Đức Bội - Trưởng Ban công tác Mặt trận tổ dân phố số 7 phường Thạch Bàn - Quận Long Biên trong những ngày thời tiết nắng nóng. Được biết, đầu năm 2010, gia đình ông đã vinh dự được nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa tiêu biểu 5 năm liền”. Đã ở tuổi 72 nhưng ông Bội vẫn nhanh nhẹn, hoạt bát. Giọng nói vẫn cứ sang sảng nhưng thật dễ nghe và đi vào lòng người. Bởi có uy tín cao cùng với tài năng thuyết phục người khác mà gần 10 năm nay ông được nhân dân trong tổ dân phố số 7 tín nhiệm bầu làm Trưởng ban công tác Mặt trận.
Chi tiết
Chị Hương làm giàu từ nguyện vọng vươn lên thoát nghèo và 2 triệu vốn vay hỗ trợ
19/05/2010 - 330 lượt xem
Với gia cảnh đặc biệt: chồng nguyên là một Trung úy (bệnh binh, mất sức 61%) , hội viên Cựu chiến binh... nhưng chị Lê Thị Hương lại nổi tiếng về kinh doanh hoa, cây cảnh ở thôn Phùng Khoang, xã Trung Văn, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Hàng năm, công việc kinh doanh hoa, cây cảnh đem lại cho gia đình chị từ 60 đến 70 triệu đồng. Không chỉ giỏi kinh doanh, chị còn là người tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, từ thiện. Lớn lên trong một gia đình làm nghề trồng hoa và cây cảnh nên chị được thừa hưởng cái nghiệp của bố mẹ.
Chi tiết
Có một gia đình văn hoá như thế
12/05/2010 - 407 lượt xem
Tham gia hoạt động từ những năm "trường kỳ kháng chiến" chống thực dân Pháp khi còn ở tuổi vị thành niên rồi được sự quan tâm "tác thành" của tổ chức, ông Lý Trần Hưng và bà Đỗ Ngọc Loan lúc bấy giờ "đến với nhau" dường như có một sự sắp đặt từ trước vậy. Trong suốt quá trình hoạt động công tác của mình, ông bà Hưng - Loan thật vinh dự đựơc nhiều lần gặp và phục vụ Bác Hồ, được ăn cơm và chụp ảnh chung với Bác
Chi tiết
Đã nhận là phải gắng làm cho tốt
12/05/2010 - 418 lượt xem
Hơn 23 năm gắn bó với công tác ở địa phương, ông luôn tâm niệm rằng, đã nhận việc gì thì phải cố gắng làm cho tốt việc đó. Góp phần không nhỏ vào thành tích chung của địa phương, của khu dân cư, bất cứ việc gì, ông luôn đặt lợi ích của tập thể, của mọi người lên hàng đầu. Ông là Nguyễn Thế Quý ở số nhà 27, ngách 205, ngõ Quỳnh, phố Thanh Nhàn, Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu dân cư Tân Lập, phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng.
Chi tiết
78 tuổi vẫn nhiệt tình tham gia công tác Mặt trận
12/05/2010 - 346 lượt xem
Không phải ngẫu nhiên mà nhân dân xã Văn Đức - huyện Gia Lâm lại gọi ông Chử Văn Hương - Chủ tịch MTTQ xã Văn Đức với cái tên thật trìu mến: ông "Lang Hương". Những câu chuyện xung quanh công tác hoà giải ở địa phương không chỉ làm tăng thêm tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giảm hộ nghèo mà còn góp phần nâng cao vị trí vai trò của MTTQ trong đời sống của nhân dân.
Chi tiết
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020