Chương Mỹ bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2022 cho đội ngũ cán bộ Mặt trận ở cơ sở

20/06/2022 - 02:31 PM
Trong 2 ngày 17 và 18/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ phối hợp Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện, Trung tâm Chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2022 cho đội ngũ cán bộ Mặt trận ở cơ sở.
 
Toàn cảnh hội nghị
Dự lớp tập huấn có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Trung tâm Chính trị huyện, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện; các đồng chí là Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn và Trưởng ban công tác Mặt trận thôn, Tổ dân phố thuộc 32 xã thị trấn trên địa bàn huyện.
Sau khai mạc, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Đình Hiền - Nguyên Chi Cục trưởng Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội Thành phố Hà Nội truyền đạt các nội dung văn bản pháp luật và kiến thức cơ bản, quan điểm chính sách của Đảng, Nhà nước về phòng chống ma túy, mại dâm, mua bán người, HIV/AIDS; thông tin về tình hình số người nghiện ma túy trên địa bàn cả nước nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng. Đối với huyện Chương Mỹ, theo thống kê có 527 người được xác định tình trạng nghiện, đứng thứ 11 trên tổng số 30 quận, huyện, thị xã về số người nghiện ma túy trên địa bàn thành phố. Tại Hội nghị, đồng chí báo cáo viên đã giúp các đại biểu tìm hiểu cụ thể hơn những thông tin về ma túy, thế nào là nghiện ma túy, tại sao lại nghiện, những tác tại của việc nghiện ma túy, mối hiểm họa của ma túy đối với gia đình và xã hội…
Hội nghị tập huấn nhằm góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các đồng chí làm công tác mặt trận tại cơ sở trong việc nắm bắt các kiến thức, tuyên truyền có hiệu quả các chính sách của Đảng và Nhà nước về phòng chống ma túy, mại dâm, mua bán người đến bà con nhân dân trên địa bàn. Từ đó, huy động sự tham gia của các cấp, các ngành, tầng lớp nhân dân trong công tác xây dựng, duy trì xã, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm.
Sau Hội nghị tập huấn, các đại biểu được thông tin về những điểm mới của Luật môi trường, Luật cư trú và quán triệt một số nội dung trọng tâm trong các Văn kiện Hội nghị lần thứ 4 BCH Trương ương Đảng (khoá XIII). Đồng thời tuyên truyền triển khai thực hiện các chương trình công tác của Thành ủy, Huyện ủy, các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về công tác Mặt trận, công tác Dân vận; phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật…Đồng thời trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, mô hình hiệu quả từ đó vận dụng vào thực tiễn tại cơ sở, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác Mặt trận trong tình hình mới.
Hoài Lưu

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020