Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của cán bộ MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng dịp 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

29/08/2019 - 10:40 AM
Ngày 29/8/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng tổ chức chương trình tọa đàm “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của cán bộ MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng dịp 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019)” .
Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Quang Trung – UVTV Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Bùi Thanh Tùng - QUV, Phó Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Duy Hưng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy; lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội của quận, các tổ chức thành viên; các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường và các cá nhân tiêu biểu.
Đồng chí Nguyễn Quang Trung – UVTV Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận khai mạc chương trình tọa đàm.
 
Với mong muốn qua hội nghị tọa đàm, cán bộ MTTQ từ quận tới cơ sở và các tổ chức thành viên sẽ trao đổi, chia sẻ những tình cảm thiêng liêng với Bác Hồ; chia sẻ về cách làm, về những việc cụ thể của từng đơn vị, từng cá nhân trong thực tế học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở cơ sở. Qua đó, rút kinh nghiệm và tiếp tục phát huy trong thời gian tiếp theo, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của MTTQ trong thời kỳ hiện nay.
 Chương trình tọa đàm có 8 ý kiến tham luận của các vị cán bộ MTTQ cơ sở và các tổ chức thành viên của MTTQ. Qua các tham luận trao đổi tại hội nghị cho thấy thời gian qua Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp của quận đã xây dựng kế hoạch thực hiện đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề từng năm gắn với việc rèn luyện tâm sáng người cán bộ Mặt trận. Triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị và biểu dương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; các chương trình công tác của Quận ủy Hai Bà Trưng... Ngưỡng mộ Bác Hồ, kính trọng Bác, biết ơn Bác và học làm theo Người là một điều giản dị, tự thân, tự nhiên trong người dân Việt Nam và trong đội ngũ cán bộ MTTQ các cấp cùng các tổ chức thành viên, như tham luận của các vị Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Đống Mác; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Vĩnh Tuy, Nguyễn Du, Lê Đại Hành đã chia sẻ. Các Cựu chiến binh vẫn tiếp tục phát huy bản chất bộ đội Cụ Hồ trong đời sống thường ngày, tích cực học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với rất nhiều những việc làm thiết thực. Chương trình tọa đàm diễn ra đầm ấm, giàu cảm xúc và tạo cảm giác gần gũi, đan xen một số tiết mục văn nghệ với những bài ca về Bác Hồ.
Qua chương trình tọa đàm, cán bộ MTTQ Việt Nam các cấp quận thống nhất sẽ cùng nhau tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; gắn nội dung việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác với các phong trào thi đua, nhiệm vụ trọng tâm hàng năm của Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên; phấn đấu để mỗi cán bộ MTTQ đều xứng đáng là một bông hoa đẹp trong vườn hoa việc tốt bằng những việc làm thiết thực; thi đua lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ IX, kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, đặc biệt chào mừng Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.
                                             Trà My - Ủy ban MTTQ quận Hai Bà Trưng
 
Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020