Huyện Phúc Thọ tổ chức hội nghị 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

04/09/2019 - 07:22 PM
Sáng 03/9, huyện Phúc Thọ tổ chức hội nghị 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Dự hội nghị có các đồng chí: Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; nguyên lãnh đạo chủ chốt huyện qua các thời kỳ; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam, Trưởng các ban, phòng, ngành của huyện; Bí thư, Phó Bí thư các chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; Hiệu trưởng các cấp trường; các tập thể và cá nhân tiêu biểu.
Toàn cảnh hội nghị
50 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Phúc Thọ đã ra sức thi đua thực hiện có hiệu quả Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt, thực hiện Chỉ thị số 03, nay là Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; các cấp ủy Đảng, cơ quan, đơn vị từ huyện đến cơ sở đã có nhiều nội dung, giải pháp, cách làm phù hợp, sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực, tạo chuyển biến mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Nhiều vấn đề bức xúc, nổi cộm ở địa phương, cơ sở được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết. Thông qua việc học tập và làm theo Bác đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu với những việc làm cụ thể, thiết thực trong công việc cũng như trong đời sống hằng ngày, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội.
Hội nghị cũng đã tổng kết cuộc thi viết “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Qua 4 tháng phát động, triển khai, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 5.841 bài dự thi của cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên, lực lượng vũ trang, người cao tuổi, học sinh trong huyện. Nhiều thí sinh tuổi cao nhưng thực sự tâm huyết, xác định tham gia cuộc thi là cơ hội để nâng cao nhận thức và phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng cho bản thân, thể hiện sự tôn kính, trân trọng giá trị bản “Di chúc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Nhân dịp này, Huyện ủy phát hành cuốn sách “100 tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác Hồ”; khen thưởng 6 tập thể, 6 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; trao giải cho 16 thí sinh xuất sắc trong Cuộc thi viết: 1 giải Nhất; 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và 5 giải phụ.
Nguyễn Trường – Ủy ban MTTQ huyện Phúc Thọ
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020