Quận Ba Đình khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2022

13/05/2022 - 03:42 PM
Ngày 12/5/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình đã tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2022 đến các vị ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam 14 phường và 151 Trưởng ban công tác Mặt trận địa bàn dân cư.
 
Dự khai mạc và giảng bài cho lớp tập huấn có đồng chí Tạ Văn Sỹ - Nguyên Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Cùng dự có các đồng chí: Đỗ Thị Duy Nhiên – UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình; các đồng chí trong Ban Thường trực MTTQ Việt Nam quận, các đồng chí lãnh đạo Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận và trên 200 học viên tham gia lớp học.
Với những nghiên cứu của mình về Mặt trận Tổ quốc, Tiến sỹ Tạ Văn Sỹ đã truyền đạt tới các học viên những nội dung, kiến thức cơ bản về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam như: lịch sử hình thành và phát triển của MTTQ Việt Nam; về nguyên tắc tổ chức và hoạt động của MTTQ Việt Nam; về vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam; nhiệm vụ của MTTQ Việt Nam; phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam; mối quan hệ của MTTQ với các thành viên trong hệ thống chính trị.
Sau hơn 2 giờ, các nội dung trên đã cơ bản được truyền tải đến đội ngũ cán bộ Mặt trận quận, phường và địa bàn dân cư, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía học viên.
Trước đó, ngày 31/3/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận cũng đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ về công tác giám sát, phản biện xã hội.
Như vậy, kế hoạch tập huấn nghiệp vụ của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận năm 2022 đã hoàn thành chương trình đề ra, đảm bảo thời gian và chất lượng của các lớp tập huấn.
                                                          C.Q.H

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020