Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng tổ chức tuyên truyền công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

28/04/2023 - 10:05 AM
Sáng 26/4/2023, tại hội trường Trung tâm Chính trị quận Hai Bà Trưng (số 8 Bùi Ngọc Dương), Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã tổ chức hội nghị tuyên truyền công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn quận năm 2023. Dự hội nghị có bà Hoàng Thị Minh Nguyệt - Phó Trưởng Ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội, bà Nguyễn Xuân Diệp - Quận ủy viên - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, các ông bà trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận cùng trên 250 vị là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng ban Công tác Mặt trận các địa bàn dân cư, tổ dân phố trong toàn quận.
Ông Vũ Ngọc Hòa - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng
phát biểu khai mạc hội nghị.
Tại hội nghị, sau phần phát biểu khai mạc của ông Vũ Ngọc Hòa - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, các đại biểu đã được nghe Trung tá Trần Văn Cao - Đội phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Hai Bà Trưng phổ biến những nội dung cơ bản của Luật phòng cháy, chữa cháy, tình hình công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn Thủ đô và quận Hai Bà Trưng. Đặc biệt, Trung tá Trần Văn Cao đã nhấn mạnh mục đích, yêu cầu và nội dung kế hoạch số 58/KH-UBND, ngày 28/2/2023 của UBND quận Hai Bà Trưng về tuyên truyền, phổ biến pháp luật và xây dựng mô hình phong trào “Toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cộng đồng” trên địa bàn quận Hai Bà Trưng. Với quan điểm lấy người dân là trung tâm, là chủ thể, đặt an toàn, tính mạng của người dân là trên hết, làm tốt công tác phòng cháy để giảm công tác chữa cháy với phương châm “Từng nhà an toàn - Từng nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp an toàn - Từng khu phố an toàn”. Huy động tối đa các lực lượng tại chỗ và Nhân dân tham gia chữa cháy với phương châm “Lực lượng ở trong dân - Phương tiện ở trong dân - Hậu cần ở trong dân - Chỉ huy ở trong dân”. Với vai trò trách nhiệm của mình, hệ thống MTTQ các cấp quận Hai Bà Trưng đã và đang phối hợp với chính quyền, các ban ngành đoàn thể vận động Nhân dân tham gia triển khai các mô hình: “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”, “Điểm chữa cháy công cộng”, “Khu chung cư, tập thể an toàn phòng cháy, chữa cháy” v.v…
Trung tá Trần Văn Cao - Đội phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an
quận Hai Bà Trưng triển khai chuyên đề với các đại biểu dự hội nghị
Đây là hội nghị rất quan trọng và có ý nghĩa thiết thực đối với công tác tuyên truyền của MTTQ các cấp quận Hai Bà Trưng, góp phần đẩy mạnh phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”, vì an toàn và cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân.
Nguyễn Hiền Phương

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020