Sáng ngày 15/8/2022, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) quận Thanh Xuân tổ chức tập huấn bồi dưỡng các văn bản quản lý về an toàn thực phẩm năm 2022. Dự và là giảng viên của hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - nguyên Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội.
Quang cảnh hội nghị
Tại buổi tập huấn, đồng chí giảng viên đã hệ thống hoá lại một số nội dung cơ bản về quản lý ATTP: Nghị định số 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Chỉ thị số 17/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 13/4/2020 về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về ATTP trong tình hình mới; Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế; một số văn bản quản lý ATTP thuộc lĩnh vực y tế, nông nghiệp, công thương; một số điểm mới trong phân cấp quản lý tại Quyết định số 28/2022/QĐ-UBND ngày 24/6/2022 của UBND Thành phố Hà Nội về ban hành Quy định phân công, phân cấp quản lý về An toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hà Nội...
Cùng với đó, cuối buổi tập huấn, đồng chí giảng viên đã dành thời gian để hội nghị thảo luận về các nội dung tập huấn. Hoạt động trao đổi, thảo luận và giải đáp các thắc mắc diễn ra sôi nổi đã giúp cho các học viên giải quyết được nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực tiễn. Thông qua buổi tập huấn các thành viên Ban chỉ đạo Liên ngành An toàn thực phẩm quận phường đã được cập nhật, bổ sung kịp thời những kiến thức cơ bản và cần thiết để phục vụ công tác quản lý về an toàn thực phẩm ở địa phương.
Ủy ban MTTQ quận Thanh Xuân