Đoàn kết, yêu thương, xây dựng cơ quan ngày càng lớn mạnh

16/01/2020 - 03:51 PM
Sáng 16/1, Công đoàn cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Lan Hương – UVTV Thành ủy, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; các đồng chí Phó Chủ tịch: Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Thị Kim Dung, Nguyễn Sỹ Trường cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Năm 2019, được sự quan tâm lãnh đạo thường xuyên của Ban Thường vụ công đoàn viên chức Thành phố và Đảng ủy cơ quan, Ban chấp hành Công đoàn cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã chủ động phối hợp với các chi bộ, các đoàn thể tuyên truyền, vận động đoàn viên Công đoàn phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đặc biệt, tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2019 – 2024; tuyên truyền, vận động đoàn viên tích cực hưởng ứng thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Trung ương, TP và cơ quan phát động; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở trong cơ quan. Công đoàn cơ quan đã thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, người lao động; động viên đoàn viên học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, từng bước đáp ứng với yêu cầu ngày càng cao của nhiệm vụ công tác Mặt trận. Các đoàn viên công đoàn có đóng góp tích cực trong việc khẳng định vai trò, vị trí của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, xây dựng Đảng ủy cơ quan trong sạch, vững mạnh, cơ quan văn hóa.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động công đoàn cơ quan còn một số hạn chế cần khắc phục như: việc chủ động tổ chức các phong trào văn hóa, thể thao còn ít, nội dung sinh hoạt trong các tổ công đoàn chưa đổi mới; một số đoàn viên công đoàn chưa chủ động với nhiệm vụ được giao, thiếu tích cực tham gia các hoạt động do công đoàn phát động.
Tại hội nghị, các đoàn viên công đoàn cũng đã nghe bản tổng hợp ý kiến góp ý vào báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, báo cáo tổng kết Công đoàn năm 2019, dự thảo quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan và Công đoàn cơ quan; báo cáo tài chính cơ quan năm 2019; báo cáo tài chính của Công đoàn cơ quan năm 2019; báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2019; Tổ chức ký cam kết thi đua giữa các tổ Công đoàn năm 2020. Hội nghị đã bầu ra Ban TTND nhiệm kỳ 2020-2022 gồm 5 đồng chí theo đúng quy định.
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương đánh giá năm 2019 vừa qua, hoạt động công tác Mặt trận đạt được nhiều kết quả tích cực, có nhiều cách triển khai sáng tạo, các nội dung mới, khó được tổ chức thực hiện hiệu quả. Trong thành tích chung đó, có sự đóng góp của các cán bộ, công chức, người lao động cơ quan. Tiếp thu các ý kiến đóng góp tại hội nghị, đồng chí đề nghị sang năm 2020, Văn phòng và các Ban chuyên môn nắm chắc tình hình, tâm tư, tình cảm của cán bộ, công chức, người lao động, tăng cường gắn kết với các quận, huyện được phân công theo dõi. Mỗi cán bộ, công chức, người lao động cần chủ động học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phải thực sự gương mẫu thực hiện các quy định pháp luật, quy chế, quy định của cơ quan và địa phương, góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ Mặt trận trong sáng, có trình độ, tạo niềm tin với Đảng, chính quyền và Nhân dân. Trên hết, để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đồng chí cũng mong muốn các cán bộ, công chức, người lao động cơ quan nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình, góp ý dân chủ, thật sự đoàn kết, yêu thương, tôn trọng lẫn nhau để xây dựng tập thể cơ quan Mặt trận Thành phố ngày càng lớn mạnh. 
Thu Thủy; Lê Phương ảnh
Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020