Lãnh đạo huyện Chương Mỹ thăm, tặng quà cơ sở cách mạng và người có công tiêu biểu nhân dịp Quốc khánh 2/9

01/09/2018 - 09:06 AM

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam 2/9/1945 - 2/9/2018, sáng 31/8, đồng chí Tạ Quang Được - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trịnh Duy Khỏe - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Hoàng Minh Hiến - Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND, lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện đã tới thăm, tặng quà cơ sở cách mạng thôn Tiến Tiên, xã Tân Tiến và người có công tiêu biểu.

Làng Tiến Tiên, xã Tân Tiến là một trong những cơ sở cách mạng quan trọng của Đảng và Nhà nước trong những năm kháng chiến. Với truyền thống cách mạng và tinh thần đấu tranh kiên cường, làng Tiến Tiên đã được tặng Bằng "Có công với nước" và Kỷ niệm chương "Tổ quốc ghi công", có 4 gia đình tiền khởi nghĩa được tặng Bằng “Có công với nước” và kỷ niệm chương “Tổ quốc ghi công”, 14 gia đình cơ sở kháng chiến được tặng Huân, Huy chương và Bằng khen, có 3 bà Mẹ được truy tặng và phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" và hơn 150 Huân, Huy chương các loại và bằng khen, giấy khen...

Đến thăm, tặng quà cơ sở cách mạng làng Tiến Tiên, xã Tân Tiến đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã phát biểu nhấn mạnh những đóng góp to lớn của cán bộ, Nhân dân làng Tiến Tiên trong các thời kỳ đấu tranh cách mạng của huyện và trong công cuộc đổi mới hiện nay. Đồng thời mong rằng Nhân dân và cán bộ làng Tiến Tiên tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, luôn đoàn kết thi đua, lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng nếp sống văn hóa văn minh tiến bộ, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, trở thành điểm sáng của các khu dân cư trong khu vực và khu dân cư trong huyện noi theo.

Được sự ủy quyền của TP, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí trong đoàn của huyện đã trao quà của TP trị giá 10 triệu đồng và trao quà của Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trị giá 5 triệu đồng cho làng Tiến Tiên.

Sau khi thăm, tặng quà cho cơ sở cách mạng Tiến Tiên, đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí trong đoàn đã đến thăm, tặng quà của thành phố Hà Nội, của huyện Chương Mỹ cho cụ Nguyễn Đình Tôn - cán bộ lão thành cách mạng tại nhà riêng ở thôn Tiến tiên, xã Tân Tiến và thăm, tặng quà ông Tạ Đình Minh người họat động kháng chiến bị địch bắt tù đày và cũng là thương binh 4/4, tại nhà riêng ở khu Chiến Thắng, thị trấn Xuân Mai. Đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy kính chúc cụ Nguyễn Đình Tôn luôn mạnh khỏe, trường thọ, chúc ông Tạ Đình Minh luôn khỏe mạnh, là tấm gương sáng cho con cháu học tập và noi theo.

Hoài Lưu

 

 

 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020