Tập huấn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các chợ trên địa bàn quận Nam Từ Liêm

13/07/2018 - 03:14 PM

Sáng ngày 13/7, tại Trung tâm Thương mại và Dịch vụ Trung Văn, quận Nam Từ Liêm phối hợp với đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 3 tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) cho cho các Ban Quản lý hợp tác xã và Ban Quản lý chợ trên địa bàn quận.

 

 

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Trọng Lượng – Phó Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh tầm quan trọng công tác PCCC, đặc biệt tại khu vực các chợ, trung tâm thương mại là nơi tập trung nhiều hàng hóa dễ cháy, khi cháy nổ xảy ra sẽ gây thiệt hại lớn. Do đó, Ban Quản lý các chợ và các tiểu thương cần nắm rõ về hệ thống phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và các kỹ năng chữa cháy cơ bản để kịp thời xử lý khi có tình huống cháy xảy ra.

Tại buổi tập huấn, giảng viên Trường Đại học PCCC thông tin về tình hình cháy nổ trên địa bàn cả nước và Hà Nội trong thời gian gần đây, những thiệt hại và hậu quả do cháy nổ gây ra; công tác đảm bảo PCCC; nguyên tắc PCCC. Đặc biệt, các học viên được trang bị kiến thức về biện pháp cơ bản PCCC tại các chợ và trung tâm thương mại.

Cùng với đó, các học viên cũng được thực hành sử dụng các thiết bị phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở để xử lý tình huống cháy, nổ xảy ra như bình bọt, bình C02, hệ thống lăng vòi chữa cháy...

Tại buổi tập huấn, các học viên cũng thực tập phương án phối hợp chữa cháy phối hợp với tình huống giả định xảy ra cháy tại Trung tâm Thương mại và Dịch vụ Trung Văn. Buổi tập huấn là dịp tuyên truyền vận động Ban Quản lý hợp tác xã và Ban Quản lý chợ và các hộ kinh doanh trong chợ thực hiện tốt công tác PCCC đảm bảo an toàn về tài sản và tính mạng của người dân./.

 

MTTQ quận Nam Từ Liêm

 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020